YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm thịt heo nướng cho bữa trưa cuối tuần

Thứ Bảy, 18/02/2012 12:04

2,915 xem

0 Bình luận

(0)

0

Từ những nguyên liệu quen thuộc nhưng thêm bớt một ít gia vị, món heo nướng xốt đậu phộng sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú và mới lạ hơn.

Với những nguyên liệu quen thuộc nhưng thêm bớt một ít gia vị, món heo nướng xốt đậu phộng sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú và mới lạ hơn.

Nguyên liệu:
  • 250g thịt nạc dăm heo;
  • 1 trái thơm;
  • 1 trái dưa leo;
  • Xiên qua tre 20cm

Làm nước xốt:

  • 10g tỏi băm,
  • 5 trái ớt khô,
  • 2 cây sả,
  • 50g riềng,
  • 10 củ hành,
  • 2 thìa cà phê mắm ruốc,
  • 2 thìa súp dầu ăn,
  • 150g đậu phộng rang xay hơi nhuyễn,
  • 50g bơ đậu phộng
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm
 
heo nướng xốt đậu phộng

Thực hiện
 
Ướp thịt và nướng:

  1. Thịt xắt lát mỏng, ướp với 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm.
  2. Xiên thịt vào que và nướng trên bếp than.
  3. Thơm và dưa leo cắt miếng vừa ăn.
Chế biến xốt:
  1. Bắc chảo, cho chút xíu dầu vào phi thơm tỏi băm, cho tiếp mắm ruốc vào xào.
  2. Ngâm ớt khô cho mềm, vớt ra để ráo. Sau đó, đem xay với sả, hành tím, tỏi, riềng và mắm ruốc đã xào.
  3. Tiếp tục bắc chảo, cho dầu vào tới khi dầu nóng, cho hỗn hợp vừa mới xay vào, đảo đều tay săn lại. Hạ lửa và xào tiếp cho tới khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng và thơm.
  4. Đổ 250ml nước vào, cho tiếp đậu phộng xay và bơ đậu phộng vào, đun vừa sôi, hạ lửa, đun thêm 30 phút hoặc cho tới khi xốt hơi sánh thì nêm nếm vừa ăn với muối, đường và hạt nêm.

Bày món ăn:

  • Cho xiên que vào đĩa, trang trí dưa leo và thơm.
  • Lấy từng xiên nhúng qua xốt nóng và thưởng thức.
  • Món này có thể dùng với cơm trắng tùy thích.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading