Đẹp mắt với món thạch rau câu Agar

Thứ Bảy, 18/02/2012 12:06

12,291 xem

0 Bình luận

(0)

2479

Mùa hè sắp đến rồi, bạn hãy làm một số món ngon mát cho mùa hè. Amthuc365.vn xin giới thiệu đến bạn món thạch rau câu mát lành để bạn làm đãi cả nhà trong mùa hè này nhé.

Nguyên liệu:


- Bột Agar: 1 gói (đã tính cho cả hoa trang trí)

- Đường, sữa

- Các loại nước hoa quả để lấy màu

Cách làm:


 
- Hòa bột Agar vào nước lạnh theo tỉ lệ ghi trên bao bì, đun sôi nhỏ lửa. 

- Khi thấy bột tan hết, nước sôi thì thêm đường theo khẩu vị.

- Múc riêng nước rau câu ra từng phần khác nhau hòa với nước hoa quả để lấy màu. Nước cam cho màu vàng, nước dâu cho màu đỏ, nước bạc hà hoặc nước lá dứa cho màu xanh, nước nho cho màu tím, nước xoài cho màu da cam, sữa cho màu trắng.

- Đổ hỗn hợp nước rau câu đã pha màu vào khuôn, để nguội, cho vào tủ lạnh. Khi nước đông cứng thành thạch thì lấy ra khỏi khuôn, bày thạch lên đĩa, ăn lạnh
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading