Hướng dẫn làm món cánh gà nướng tương ớt

Thứ Bảy, 18/02/2012 04:53

4,645 xem

0 Bình luận

(0)

1157

Món này rất thơm ngon và lạ miệng nữa.Dùng với cơm nóng thì thật tuyệt.

Nguyên liệu:

  • 300g cánh gà
  • 2 thìa tương  ớt loại cay(nếu không ăn cay bạn dùng loại tương ớt không cay, tương ớt bạn có thể mua tại siêu thị).
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • 1 thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê nước mắm ngon
  • 2 thìa cà phê đường
  • Tỏi
 Cách làm:
 
-         Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.
 
-        Cánh gà mua về rửa sạch, chặt làm đôi, ướp vào cánh gà gia vị tương ớt, mật ong, muối, nước mắm, đường.Trộn lẫn, ướp tầm khoảng 1 giờ đồng hồ để gia vị thấm.
 
-        Khay nướng lót giấy nướng, để cánh gà vào khay, cho vào lò nướng ở  nhiệt độ 190 độ C trong vòng 30 đến 40 phút, tùy theo nhiệt độ của lò.Đến lúc nào thấy cánh gà vàng mặt là được.Khi nướng bạn nhớ trở đều hai mặt cánh gà và dùng cọ quết đều hỗn hợp gia vị ướp cánh gà lên bề mặt thịt, để thịt không bị khô.
 
-        Nếu có than hoa, bạn nướng cánh gà trên than hoa.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading