Hướng dẫn chế biến món cải thìa sốt thịt cua

18/02/2012   05:04

Rau cải thìa là loại rau phòng ngừa ung thư rát tốt,trong cua lại chứa nhiều dinh dưỡng làm cho bữa ăn thêm nhiều dưỡng chất.

Nguyên liệu :

  • 200gr thịt nạt cua
  • Nữa kí cải thìa
  • Dầu hào
  • Tỏi băm
  • Tí nước pha bột năng (hoặc bột bắp)
  • dầu ăn. ngò, tiêu


Cách làm:

    1) Cải thìa để nguyên cây rửa sạch (tách nhẹ các lớp bên trong rửa sạch hơn) nếu to thì bổ đôi. Đun nồi nước thật sôi cho tí muối và dầu vào đem cải thìa trụng sơ cho chín, vớt ra 1 tô nước lạnh ( cho cải tươi và giòn ) ko quá 10'. Vớt ra cho hơi ráo nước xếp lên đĩa
    2) thịt cua xé nhỏ (tuỳ). Đun nóng dầu cho tỏi vào phi thơm xào với thịt cua cho chín, cho tí sốt dầu hào vào rồi mới nêm gia vị vừa ăn, pha tí nước với bột năng ( hoặc bột bắp ) cho nở ít phút rồi đổ vào cùng khi chảo đg sôi. Múc vào đĩa cải đã trang trí với ngò và tiêu.

sưu tầm

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Hướng dẫn chế biến món cải thìa sốt thịt cua

Cập nhật lần cuối lúc 05:04 ngà y 18/02/2012

Rau cải thìa là loại rau phòng ngừa ung thư rát tốt,trong cua lại chứa nhiều dinh dưỡng làm cho bữa ăn thêm nhiều dưỡng chất.

Nguyên liệu :

  • 200gr thịt nạt cua
  • Nữa kí cải thìa
  • Dầu hào
  • Tỏi băm
  • Tí nước pha bột năng (hoặc bột bắp)
  • dầu ăn. ngò, tiêu


Cách làm:

    1) Cải thìa để nguyên cây rửa sạch (tách nhẹ các lớp bên trong rửa sạch hơn) nếu to thì bổ đôi. Đun nồi nước thật sôi cho tí muối và dầu vào đem cải thìa trụng sơ cho chín, vớt ra 1 tô nước lạnh ( cho cải tươi và giòn ) ko quá 10'. Vớt ra cho hơi ráo nước xếp lên đĩa
    2) thịt cua xé nhỏ (tuỳ). Đun nóng dầu cho tỏi vào phi thơm xào với thịt cua cho chín, cho tí sốt dầu hào vào rồi mới nêm gia vị vừa ăn, pha tí nước với bột năng ( hoặc bột bắp ) cho nở ít phút rồi đổ vào cùng khi chảo đg sôi. Múc vào đĩa cải đã trang trí với ngò và tiêu.