YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hướng dẫn chế biến món Tôm xào ngô ngọt

Chủ nhật, 19/02/2012 04:40

2,579 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn mang vị ngọt của cả hai càng làm cho nó thêm đậm đà hưưong vị.


1. Nguyên liệu

  • - 500g tôm tươi
  • - 1 bắp ngô ngọt
  • - 100ml nước sốt cà chua
  • - Đường, nước mắm, gia vị, hành lá…

 

Tôm xào ngô ngọt rất đưa cơm


2. Cách làm
- Tôm chỉ cần cắt bỏ phần râu, để nguyên vỏ và đầu, sau khi rửa sạch ướp cùng 1 thìa rượu trắng và chút gia vị để khử mùi tanh.
- Ngô tách vỏ, dùng dao sắc cắt từng khoanh tròn, dày chừng 1-1,5cm.
- Hành lá cắt nhỏ.
- Pha thêm chút đường, nước mắm vào nước sốt cà chua.
- Đun nóng chảo cùng 3 thìa dầu ăn, trút tôm vào đảo nhanh tay cho đến khi tôm chuyển hết sang màu đỏ tươi.
- Tiếp tục cho ngô vào.

- Cuối cùng là bát nước sốt cà chua đã pha. Đun chừng 10 phút nữa thì tắt bếp và cho hành lá, hạt tiêu vào.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading