YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm thạch nha đam trong veo, mát lạnh

Thứ Hai, 20/02/2012 11:29

3,553 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nha đam là thực phẩm có tính hàn, rất tốt cho da cũng như giải nhiệt rất tốt, hãy làm món thạch nha đam cho cả nhà trong mùa hè này nhé.



alt

Nguyên liệu

  • 1 cốc nước
  •  2 lá nha đam loại to
  •  Nửa quả chanh tươi
  •  Đường
  •  Đá
  • Vài giọt si rô
Cách làm:
  • Dùng dao lọc bỏ phần vỏ xanh, sau đó sơ chế để lấy phần thạch trong suốt.
  • Ngâm miếng nha đam trong nước muối loãng cho bớt đắng
  • Tiếp theo, bạn vắt nước chanh tươi vào cốc và thêm đường rồi khuấy cho đường tan hết.
  • Bỏ những miếng nha đam đã được cắt nhỏ vào cốc nước chanh và thêm đá cùng chút xiro cho đẹp mắt.
  • Như vậy là chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, thêm chút khéo tay nữa là chúng ta đã có thể tạo ra một loại đồ uống ngon miệng rồi!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading