Hướng dẫn chế biến món bò chiên Thái lan

Thứ Hai, 20/02/2012 12:50

6,241 xem

0 Bình luận

(0)

1996

Thịt bò thơm mềm lại ngọt vị nước cốt dừa càng làm cho món ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Bò thăn
  • Nước cốt dừa
  • Gừng, tỏi, sả, ớt, giềng
  • Nước cốt dừa
  • Dầu mè
  • Bột cà mỳ

Cách làm:

 Thịt bò thái miếng dày 3mm, dần mỏng.
 Gừng, tỏi, sả, ớt đập dập.
 Giềng giã nát, ngâm lấy nước.
 Thịt bò sau khi dần mỏng tẩm ướp với gừng, tỏi, sả, ớt, dầu mè, gia vị, hạt tiêu, chút đường, nước cốt dừa, chút dầu ăn để thịt bò mềm hơn. Trộn đều các nguyên liệu.
Cho thêm nước giềng vào, trộn đều đến khi thịt bò có độ sền sệt là được.
Để thịt bò ngấm trong vòng 20'-30'.
Tẩm đều bột cà mỳ lên từng miếng thịt bò.
Chiên giòn thịt bò, ăn nóng.


Sưu tầm

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading