YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mẹo làm rau câu vừa đẹp vừa ngon

Thứ Hai, 20/02/2012 01:36

12,528 xem

0 Bình luận

(0)

0

Rau câu là món ăn ngon, mát được yêu thích trong mùa hè. Dưới đây là một số món rau câu vừa ngon vừa đẹp mắt.


Mẹo làm rau câu ngon

1. Cách nấu và đổ rau câu
 
Công thức tốt nhất để món rau câu của bạn không bị đặc hay loãng quá là 1 gói rau câu (50g) và 3 lít nước, nấu sôi ở nhiệt độ bình thường trong khoảng 10 phút.

Mẹo làm rau câu ngon, Bếp Eva, Meo lam rau cau ngon, meo hay nha bep, meo vat nha bep, lam rau cau, rau cau, lam rau cau

Khi đổ rau câu, muốn tạo nhiều màu sắc và để các lớp dính nhau mà không bị hòa lẫn thì phải đợi lớp trước đông cứng rồi mới tiếp tục đổ lớp sau lên.
 
2. Sắc màu

Mẹo làm rau câu ngon, Bếp Eva, Meo lam rau cau ngon, meo hay nha bep, meo vat nha bep, lam rau cau, rau cau, lam rau cau

Muốn tạo sắc xanh, đỏ, vàng, nâu, trắng cho món rau câu… bạn có thể dùng màu đỏ của gấc, màu vàng của cam quýt, màu xanh của lá dứa, màu nâu của cà phê, trắng của dừa… hòa lẫn và pha vào trong nước nấu cùng rau câu. Những màu tự nhiên này rất an toàn cho sức khỏe.
 
3. Rau câu trái cây

Mẹo làm rau câu ngon, Bếp Eva, Meo lam rau cau ngon, meo hay nha bep, meo vat nha bep, lam rau cau, rau cau, lam rau cau

Bạn cũng có thể cắt nhỏ trái cây cho vào trong rau câu để tạo cảm giác ngon và lạ miệng.

4. Thêm vani và hạnh nhân

Vani và bột hạnh nhân sẽ giúp rau câu thơm, ngon  hơn. Nhớ thêm một ống vani nhỏ, hoặc một ít bột hạnh nhân (có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán các loại thực phẩm, gia vị nấu nướng), để món rau câu của bạn có mùi vị riêng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading