Cách nấu canh măng lưỡi lợn chân giò heo

Thứ Hai, 20/02/2012 02:20

7,796 xem

0 Bình luận

(0)

2021

Canh măng lưỡi lợn, chân giò heo là món canh ngon được chế biến khá đơn giản, được các bà nội trợ ưa chuộng. Bạn có thể chế biến món ngon cho gia đình trong bữa tối này.

Nguyên liệu

  • 300g măng lưỡi lợn;
  • 1 chân giò heo sau loại ngon;
  • 1, 5 lít nước lọc;
  • 5 củ hành tím,
  • 5 đầu hành lá,
  • 3 muỗng canh nước mắm,
  • 2 muỗng canh bột nêm,
  • 1 muỗng cà phê đường.
canh măng lưỡi lợn chân giò heo

Thực hiện

  1. Măng lưỡi lợn ngâm nước cho mềm (khoảng 1 ngày), khi thấy măng nở đầy là được. Cho vào nồi luộc khoảng 1 giờ, vớt ra ngâm trong nước lạnh cho măng được trắng.
  2. Cắt khúc khoảng 2cm – 4cm tùy thích. Trước khi nấu vớt ra rổ để ráo nước.
  3. Chân giò heo làm sạch, chặt khúc. Ướp ½ gia vị (nước mắm, bột nêm) khoảng 30 phút cho thấm.
  4. Phi thơm hành tím, trút chân giò vào xào săn, cho nước lọc vào xâm xấp, đợi sôi vớt hết bọt.
  5. Nêm tiếp ½ gia vị còn lại, ninh chừng 30 phút, sau đó mới cho măng vào hầm nhỏ lửa.
  6. Khi chân giò và măng đã nhừ, nêm thêm đường, đợi sôi trở lại, rắc đầu hành lá lên trên, tắt bếp là được.
  7. Múc măng và chân giò vào tô, rắc hành lá, tiêu, dùng nóng với bún, miến...

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading