YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thưởng thức món thịt lợn luộc trộn sung muối

Thứ Hai, 20/02/2012 04:23

3,658 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ngon dân dã từ thịt luộc và sung sẽ làm cho bạn hài lòng. Bởi món ăn ngon mà không sợ ngán, hơn nữa cách chế biến cũng cực đơn giản.

Hãy cùng amthuc365 chế biến và thưởng thức món thịt heo luộc trộn sung muối vừa ngon, lạ.

Nguyên liệu: (cho 4 người)

thịt lợn luộc, sung muối

  • Thịt heo đùi: 1 kg;
  • Trái sung muối: 400 g;
  • Tôm khô: 400 g;
  • Bắp cải: 500 g;
  • Ớt sừng: 100 g;
  • Hành tây: 1 củ;
  • Hành lá, hành tím, tỏi: 100 g;
  • Rau răm: 50 g;
  • Nước mắm: 1 muỗng canh;
  • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê;
  • Đường: 2 muỗng canh;
  • Dầu mè: 1 muỗng canh;
  • Tắc (quất): 3 trái.
 
thịt lợn luộc trộn sung muối

Thực hiện:

  1. Ngâm trái sung xanh vào nước pha 1 muỗng canh vôi ăn trầu khoảng 3 tiếng, vớt ra xả thật kỹ bằng nước lạnh.
  2. Nấu nước muối: 50gr muối/1 lít nước, cho vào vài củ hành tím đập giập cho thơm. Ngâm sung trong nước muối nguội chừng 3 ngày là dùng được.
  3. Nấu nước sôi, cho vào một ít muối. Khi nước sôi mạnh cho vào nồi một ít dầu ăn, vài cọng hành lá và hành tím đập giập rồi mới cho thịt vào luộc khoảng 20 - 25 phút. Lấy đũa xiên thấy thịt mềm là chín. Cắt miếng thịt ra thành những lát mỏng rồi ngâm vào nước mắm chua ngọt (pha thật loãng vì sung muối đã mặn).
  4. Sung muối cắt miếng tròn. Củ hành tây cắt múi cam. Hành lá cắt khúc 3 cm. Ớt sừng và bắp cải rửa sạch rồi cắt sợi.
  5. Trộn sung muối, bắp cải, hành lá và hành tây vào hỗn hợp gồm nước cốt 3 trái quất (tắc),1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng súp đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  6. Phi hành tím, tỏi băm cho vàng, cho tôm khô vào xào thơm.
  7. Trộn thịt heo cắt mỏng, tôm khô phi hành tỏi với bắp cải, sung, hành lá, hành tây đã trộn. Trang trí với vài cọng rau răm cắt nhỏ

Mách nhỏ:

Món này dùng với bánh tráng rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading