YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thơm ngon món gà om dứa

Thứ Hai, 20/02/2012 05:02

2,115 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn đến từ đất nước Indonexia rất thơm ngon ,nguyên liệu dễ tìm và chế biến cũng đơn giản.

1. Nguyên liệu:

  •     - 4 cái tỏi gà (phần đùi)
  •     - ½ trái thơm
  •     - ½ củ hành tây
  •     - 1 muỗng cà phê nước ép gừng
  •     - 1 muỗng cà phê tỏi bằm
  •     - 2 trái ớt, cắt miếng
  •     - 50ml nước cốt dừa
  •     - 100 ml nước lạnh
  •     - 2 muỗng canh dầu ăn
  •     - Hạt nêm

 

Cách chế biến món thịt gà om trái thơm


2. Cách làm
Bước 1
Tỏi gà làm sạch, lột da và mỡ, ướp hạt nêm, tỏi khoảng 10 phút.
Trái thơm gọt vỏ, bỏ mắt, xắt quân cờ.
Hành tây lột vỏ, xắt quân cờ.

Bước 2
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt gà vào chiên, khi gà chiên chuyển màu hanh vàng, cho hành tây vào chiên thêm 2 phút. Vớt gà và hành tây ra tô, chắt bỏ dầu trong chảo.

Bước 3
Cho gà và hành chiên vào, cho tiếp trái thơm, nước ép gừng, ớt vào đảo thêm 1 phút.
Nêm nước cốt dừa, nước lạnh, hạt nêm vừa miệng, đun sôi, vặn nhỏ lửa om khoảng 15 phút.

Mách nhỏ:
Tỏi gà là phần bắp đùi của gà, phần này thịt chắc và thơm nên khi om với trái thơm món ăn vừa mềm mà không bị nát thịt.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading