YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món canh ngon mùa hè: Canh hải sản nấu sả

Thứ Hai, 20/02/2012 05:20

1,998 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa hè được thưởng thức món canh ngon từ hải sản thì còn gì bằng. Cùng amthuc365.vn vào bếp với món canh hải sản nấu sả thơm ngon, cực hấp dẫn nào.

Cùng thay đổi khẩu vị để cho bữa cơm sau tết thêm hấp dẫn và lạ miệng bằng món "Canh hải sản nấu sả",

Nguyên liệu:

  • 100 g tôm sú, rửa sạch, lột vỏ
  • 100 g mực lá, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
  • 100 g cá lóc phi lê, rửa sạch, cắt miếng vuông
  • 1.5 trái cà chua, rửa sạch, cắt múi cau
  • 50 g nấm rơm, rửa qua nước muối pha loãng, cắt đôi
  • 3 cây sả, bóc vỏ, đập dập, cắt khúc để thêm hương cho món ăn
  • 2 trái ớt hiểm, rửa sạch, đập dập
  • 3 nhánh ngò rí, rửa sạch, cắt khúc để tạo mùi thơm cho món ăn
  • 1 lít nước lọc để nấu canh
  • 3 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt mới
  • 1.5 muỗng canh nước mắm ngon
 
canh hải sản nấu sả

Thực hiện:

  1. Cho nước lọc, sả cây và ớt hiểm vào nồi. Nấu khoảng vài phút để lấy mùi thơm.
  2. Lược bỏ sả cây và ớt,  tiếp tục cho tôm, mực và cá lóc vào nồi này, nấu chín.
  3. Xào sơ cà chua và nấm rơm để lấy màu và loại bỏ mùi nồng của nấm, cho tiếp vào nồi nước canh hải sản.
  4. Nêm canh với hạt nêm từ thịt mới cho ngọt canh xương ống, đậm đà thịt thăn. Nêm nước mắm ngon cho vừa ăn.
  5. Múc canh hải sản vào tô, trang trí với ngò rí. Dùng nóng với nước mắm và ớt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading