YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hướng dẫn làm món gà xào hạt dẻ

Thứ Hai, 20/02/2012 05:22

1,240 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gà là món ăn quen thuộc nhưng bạn đã từng kết hợp nó với hạt dẻ chua? bạn hãy thử nhé.

Nguyên liệu:

  • Hạt dẻ 300g
  • Gà 1 con
  • Hoa nồi 1cái
  • Hạt nêm, dầu ăn, ớt, gừng, hạt nêm


Các làm:

    Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

    Đun nước sôi chần thịt qua vài phút để bớt mùi gây.

    Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào phi thơm. Trút gà vào xào, cho 2 thìa dầu hào, chút hạt nêm để lửa nhỏ vài phút cho ngấm. Tiếp đó thêm nửa bát nước, cho hoa hồi vào đun sôi âm ỉ om cho gà chín.
     

    Hạt dẻ luộc chín, dùng dao tách bỏ vỏ. Gà chín tới cho hạt dẻ vào xào cùng. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cắt 1 quả ớt vào cho có vị cay cay ngon hơn. Xào vài phút đến khi hạt dẻ ngấm và mềm là được.

    Tắt bếp, trút ra đĩa ăn nóng với cơm.

    Chúc các bạn ngon miệng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading