Hướng dẫn làm món ốc bươu xào sa tế

20/02/2012   11:00

Vào những ngày mưa phùn gió bấc đuợc ngối quây quần bên nhau thưởng thức món ăn cay cay thì thật là ấm cúng.

Nguyên liệu:

  • Ốc bươu 1kg
  • 100g sả bào ,3 tép sả cây,tỏi,Gừng
  • satế,đường ,muối ,dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê bột cari


Cách làm :
    ốc :ngâm 1 tiếng với ớt  cho sạch ,sả sạch .Luộc chín với sả cây cho thơm ,gỡ lấy phần nạt ốc (bỏ phần đuôi đắng )
    Ướp vào ốc +muối +tiêu +đường+bột cà ri + sả bằm
    Tỏi , Gừng băm nhuyễn
    Phi thơm tỏi +gừng  .Cho ốc vào+ sa tế  đảo đều nêm nếm lại cho vừa ăn bày ra đĩa ăn kèm với đồ chua làm từ củ cải và cà rốt.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Hướng dẫn làm món ốc bươu xào sa tế

Cập nhật lần cuối lúc 11:00 ngà y 20/02/2012

Vào những ngày mưa phùn gió bấc đuợc ngối quây quần bên nhau thưởng thức món ăn cay cay thì thật là ấm cúng.

Nguyên liệu:

  • Ốc bươu 1kg
  • 100g sả bào ,3 tép sả cây,tỏi,Gừng
  • satế,đường ,muối ,dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê bột cari


Cách làm :
    ốc :ngâm 1 tiếng với ớt  cho sạch ,sả sạch .Luộc chín với sả cây cho thơm ,gỡ lấy phần nạt ốc (bỏ phần đuôi đắng )
    Ướp vào ốc +muối +tiêu +đường+bột cà ri + sả bằm
    Tỏi , Gừng băm nhuyễn
    Phi thơm tỏi +gừng  .Cho ốc vào+ sa tế  đảo đều nêm nếm lại cho vừa ăn bày ra đĩa ăn kèm với đồ chua làm từ củ cải và cà rốt.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đi ăn bánh uống trà làm nóng mùa đông Hà Nội

Đi ăn bánh uống trà làm nóng mùa đông Hà Nội

Cập nhật: 21/11/2014

Nhấm ngụm trà nóng để lan tỏa hơi ấm, nhón tay ăn miếng bánh ngọt ngào thực sự là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích