YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hướng dẫn làm món ốc bươu xào sa tế

Thứ Hai, 20/02/2012 11:00

7,081 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vào những ngày mưa phùn gió bấc đuợc ngối quây quần bên nhau thưởng thức món ăn cay cay thì thật là ấm cúng.

Nguyên liệu:

  • Ốc bươu 1kg
  • 100g sả bào ,3 tép sả cây,tỏi,Gừng
  • satế,đường ,muối ,dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê bột cari


Cách làm :
    ốc :ngâm 1 tiếng với ớt  cho sạch ,sả sạch .Luộc chín với sả cây cho thơm ,gỡ lấy phần nạt ốc (bỏ phần đuôi đắng )
    Ướp vào ốc +muối +tiêu +đường+bột cà ri + sả bằm
    Tỏi , Gừng băm nhuyễn
    Phi thơm tỏi +gừng  .Cho ốc vào+ sa tế  đảo đều nêm nếm lại cho vừa ăn bày ra đĩa ăn kèm với đồ chua làm từ củ cải và cà rốt.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading