YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món thịt gà xào hạt sen

Thứ Ba, 21/02/2012 08:59

2,729 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt gà và hạt sen đều là những thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Sự kết hợp giữa hạt sen và thịt gà tạo nên hương vị mới cho món ăn.

Hạt sen rất tốt cho sức khỏe, chống lão hóa, giúp an thần ngủ ngon. Kết hợp hạt sen trong món gà xào tạo hương vị mới lạ và thêm phần bổ dưỡng.

Nguyên liệu:
  • Thịt gà lọc xương 300g;
  • Hạt sen 30g;
  • Nấm hương 20g;
  • Hành xanh;
  • Hạt nêm.
thịt gà xào hạt sen  Cách làm:

 

  1. Hạt sen khô ngâm nước cho nở. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái làm đôi.
  2. Cho hạt sen vào nồi hấp hoặc luộc chín, hấp đến khi sen bở mềm.
  3. Thịt gà thái miếng vuông nhỏ, ướp với chút hạt nêm, tiêu và ít bột chiên. Để 10 phút cho ngấm.
  4. Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, cắt ít đầu hành trắng vào phi cho thơm.
  5. Trút thịt gà vào xào, đảo đều tay. Cho tiếp hạt sen, nấm hương vào xào cùng, nêm nếm cho vừa ăn. Để lửa nhỏ liu riu tầm 5 – 8 phút cho gà chín, hạt sen và nấm hương ngấm đều là được.
  6. Cuối cùng rắc hành xanh thái nhỏ. Tắt bếp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading