YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách chế biến món bạch tuộc sữa nướng sa tế thơm ngon

Thứ Ba, 21/02/2012 03:05

11,184 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thật thú vị khi tự tay thực khách nướng những chú bạch tuộc trên than hồng, thỏa sức hít hà mùi thơm ngất ngây lan tỏa ra.

Bạch tuộc đang trở thành một món đặc sản rất được người dân Sài thành ưa thích, cái vị ngon giòn, không có một chút vị tanh, nếu bạn đã ăn một lần thì sẽ khó lòng quên được.

bạch tuộc

Bạch tuộc có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, nhưng có lẽ khoái khẩu nhất vẫn là bạch tuộc nướng sa tế và bạch tuộc nhúng giấm tại quán Ốc Một.
Bạch tuộc baby tại quán Ốc Một được lấy từ vùng biển của xã Long Sơn (gần Vũng Tàu) và được đánh bắt xa bờ, còn tươi sống rồi đem về quán, chứa trong hồ nước sạch, có quy trình sủi bọt khí chuyên nghiệp giúp các chú bạch tuộc sống khỏe trong nhiều ngày. Quán đảm bảo cho thực khách món bạch tuộc vị tươi và ngon nhất, bạn có thể kiểm chứng điều này khi đến với quán.
Bạch tuộc sẽ được đầu bếp luộc sơ để hết chất nhớt vốn có, rồi ướp sẵn với gia vị, hành tỏi, xả, gừng, hạt tiêu và nướng cùng sa tế. Thật thú vị khi tự tay thực khách nướng những chú bạch tuộc trên than hồng, thỏa sức hít hà mùi thơm ngất ngây lan tỏa ra. Bạch tuộc được ăn kèm với rau húng chó, mùi tàu, hành và đậu bắp nướng, sẽ rất đậm đà và tăng vị thơm ngon cho đĩa bạch tuộc nướng sa tế của bạn.
bạch tuộc nương
Đối với một số bạn không thích ăn cay, bạn có thể chế biến những bạch tuộc theo một cách khác. Đem nhúng vào nồi giấm sôi sùng sục, bạch tuộc nhúng dậy lên vị chua rất thanh, ăn rất mát, nhất là trong những ngày hè nóng bức này.
Bên cạnh thực đơn bạch tuộc nướng sa tế và nhúng giấm, quán Ốc Một còn rất nhiều món ngon hấp dẫn khác như: Bào Ngư, Sá Sùng - còn gọi là trùng biển, phi phi (chem chép biển), tôm tích, móng tay chúa, sò mai, tôm sú biển, ốc gai, Tu Hài (đặc sản của quán)…
Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading