Hương sắc gỏi bốn mùa

21/02/2012   03:37

Món gỏi hội tụ đủ hương vị đặc trưng của bốn mùa, thơm hương, đẹp mắt.

Nguyên liệu:
- Bồn bồn
- Rau tiến vua
- Ngó sen
- Cổ hũ dừa (mỗi loại 70g)
- 50g cà rốt
- 80g tàu hủ trắng
- 50g đậu phộng
- 30g bắp cải tím
- 10g rau răm
- Bánh Phồng tôm
- Hai trái cà chua nhỏ, chanh, đường, nước mắm chay, ớt bằm.

Thực hiện:

goibonmua.jpg

- Rửa sạch tất cả các loại rau. Ngâm rau tiến vua cho nở. Chiên bánh phồng tôm.
- Bồn bồn, rau tiến vua, ngó sen cắt khúc 3cm-4cm.
- Cổ hũ dừa bào mỏng.
- Bắp cải tím bào mỏng, ngâm nước muối khoảng năm phút, rửa sạch.
- Rau răm xắt nhỏ.
- Cà rốt xắt sợi.
- Tàu hủ trắng xắt lát, chiên vàng, vớt ra để nguội, xắt sợi.
- Cà chua tỉa hoa, đậu phộng giã nhưng không quá nát.
- Nước trộn gỏi: pha chanh đường, ớt, nước mắm, nêm có vị chua ngọt vừa ăn. Cay nhiều hay ít tùy khẩu vị.
- Trộn tất cả các loại rau, cho nước trộn gỏi vào, trộn đều lần nữa cho thấm.
- Bày ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên cùng, trang trí với cà chua tỉa hoa.
- Dùng chung với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Hương sắc gỏi bốn mùa

Cập nhật lần cuối lúc 03:37 ngà y 21/02/2012

Món gỏi hội tụ đủ hương vị đặc trưng của bốn mùa, thơm hương, đẹp mắt.
Nguyên liệu:
- Bồn bồn
- Rau tiến vua
- Ngó sen
- Cổ hũ dừa (mỗi loại 70g)
- 50g cà rốt
- 80g tàu hủ trắng
- 50g đậu phộng
- 30g bắp cải tím
- 10g rau răm
- Bánh Phồng tôm
- Hai trái cà chua nhỏ, chanh, đường, nước mắm chay, ớt bằm.

Thực hiện:

goibonmua.jpg

- Rửa sạch tất cả các loại rau. Ngâm rau tiến vua cho nở. Chiên bánh phồng tôm.
- Bồn bồn, rau tiến vua, ngó sen cắt khúc 3cm-4cm.
- Cổ hũ dừa bào mỏng.
- Bắp cải tím bào mỏng, ngâm nước muối khoảng năm phút, rửa sạch.
- Rau răm xắt nhỏ.
- Cà rốt xắt sợi.
- Tàu hủ trắng xắt lát, chiên vàng, vớt ra để nguội, xắt sợi.
- Cà chua tỉa hoa, đậu phộng giã nhưng không quá nát.
- Nước trộn gỏi: pha chanh đường, ớt, nước mắm, nêm có vị chua ngọt vừa ăn. Cay nhiều hay ít tùy khẩu vị.
- Trộn tất cả các loại rau, cho nước trộn gỏi vào, trộn đều lần nữa cho thấm.
- Bày ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên cùng, trang trí với cà chua tỉa hoa.
- Dùng chung với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đi ăn bánh uống trà làm nóng mùa đông Hà Nội

Đi ăn bánh uống trà làm nóng mùa đông Hà Nội

Cập nhật: 21/11/2014

Nhấm ngụm trà nóng để lan tỏa hơi ấm, nhón tay ăn miếng bánh ngọt ngào thực sự là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích