Hương sắc gỏi bốn mùa

21/02/2012   03:37

Món gỏi hội tụ đủ hương vị đặc trưng của bốn mùa, thơm hương, đẹp mắt.

Nguyên liệu:
- Bồn bồn
- Rau tiến vua
- Ngó sen
- Cổ hũ dừa (mỗi loại 70g)
- 50g cà rốt
- 80g tàu hủ trắng
- 50g đậu phộng
- 30g bắp cải tím
- 10g rau răm
- Bánh Phồng tôm
- Hai trái cà chua nhỏ, chanh, đường, nước mắm chay, ớt bằm.

Thực hiện:

goibonmua.jpg

- Rửa sạch tất cả các loại rau. Ngâm rau tiến vua cho nở. Chiên bánh phồng tôm.
- Bồn bồn, rau tiến vua, ngó sen cắt khúc 3cm-4cm.
- Cổ hũ dừa bào mỏng.
- Bắp cải tím bào mỏng, ngâm nước muối khoảng năm phút, rửa sạch.
- Rau răm xắt nhỏ.
- Cà rốt xắt sợi.
- Tàu hủ trắng xắt lát, chiên vàng, vớt ra để nguội, xắt sợi.
- Cà chua tỉa hoa, đậu phộng giã nhưng không quá nát.
- Nước trộn gỏi: pha chanh đường, ớt, nước mắm, nêm có vị chua ngọt vừa ăn. Cay nhiều hay ít tùy khẩu vị.
- Trộn tất cả các loại rau, cho nước trộn gỏi vào, trộn đều lần nữa cho thấm.
- Bày ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên cùng, trang trí với cà chua tỉa hoa.
- Dùng chung với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Hương sắc gỏi bốn mùa

Cập nhật lần cuối lúc 03:37 ngà y 21/02/2012

Món gỏi hội tụ đủ hương vị đặc trưng của bốn mùa, thơm hương, đẹp mắt.
Nguyên liệu:
- Bồn bồn
- Rau tiến vua
- Ngó sen
- Cổ hũ dừa (mỗi loại 70g)
- 50g cà rốt
- 80g tàu hủ trắng
- 50g đậu phộng
- 30g bắp cải tím
- 10g rau răm
- Bánh Phồng tôm
- Hai trái cà chua nhỏ, chanh, đường, nước mắm chay, ớt bằm.

Thực hiện:

goibonmua.jpg

- Rửa sạch tất cả các loại rau. Ngâm rau tiến vua cho nở. Chiên bánh phồng tôm.
- Bồn bồn, rau tiến vua, ngó sen cắt khúc 3cm-4cm.
- Cổ hũ dừa bào mỏng.
- Bắp cải tím bào mỏng, ngâm nước muối khoảng năm phút, rửa sạch.
- Rau răm xắt nhỏ.
- Cà rốt xắt sợi.
- Tàu hủ trắng xắt lát, chiên vàng, vớt ra để nguội, xắt sợi.
- Cà chua tỉa hoa, đậu phộng giã nhưng không quá nát.
- Nước trộn gỏi: pha chanh đường, ớt, nước mắm, nêm có vị chua ngọt vừa ăn. Cay nhiều hay ít tùy khẩu vị.
- Trộn tất cả các loại rau, cho nước trộn gỏi vào, trộn đều lần nữa cho thấm.
- Bày ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên cùng, trang trí với cà chua tỉa hoa.
- Dùng chung với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

7 món ăn theo phong cách 'Fusion' tại Stix

7 món ăn theo phong cách 'Fusion' tại Stix

Cập nhật: 24/10/2014

Stix với thực đơn 7 món với 7 phong vị khác nhau từ Á sang Âu sẽ mang đến cho thực khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích