YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bắp cải cuốn cho mâm cỗ chay

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,966 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 cái bắp cải xanh

1 cái bắp cải tím

1 củ cà rốt

Làm nước chấm

Xì dầu 2 thìa

Dấm 1 thìa

Vừng rang

Dầu vừng

Đường

Cách thức chế biến:
Nguyên liệu đơn giản: bắp cải xanh, bắp cải tím và cà rốt Tách từng lá bắp cải ra, rửa sạch

Tách và rửa cả bắp cải tím luôn

Dùng dao nạo nạo những lát cà rốt mỏng và dài

Đun 1 nồi nước sôi, cho lá bắp cải vài chần trong nửa phút. Khi nào bắp cải chín, màu lá trở nên xanh mướt là được.
Ngâm lá bắp cải vừa chần vào nước lạnh trong nửa phút nữa
Cắt lá bắp cải xanh đã chần làm 2 phần, để 2 phần chồng lên nhau rồi cuộn chúng lại.
Làm lần lượt đến hết.

Dùng các “dây” cà rốt đã chuẩn bị buộc các cuộn bắp cải để chúng không bung ra.

Thái nhỏ các lá bắp cải tím rồi đặt lên đĩa, xếp các miếng bắp cải xanh lên trên, rắc vừng rang.

Trộn xì dầu, dấm, 1 chút đường và dầu vừng trong một cái bát nhỏ. Đây là nước chấm tuyệt vời cho món rau thanh mát.Bạn có thể chuẩn bị món này trong bữa cơm chay ngày rằm tháng 7 hoặc như một món rau ăn đổi bữa hàng ngày đều đượcMón rau đã sẵn sàng
Chúc các bạn ngon miệng

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading