YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món Mỳ Ý và cà tím xào cay

Thứ Ba, 21/02/2012 04:44

2,530 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn có vị cay tê lưỡi, cà tím mềm, thêm cảm giác dai dai của những miếng thịt muối.

1. Nguyên liệu

    - 200g spaghetti
    - 60ml dầu ô-liu
    - 1 quả ớt đỏ, thái vụn
    - 1/2 củ hành tây, thái nhỏ
    - 1 củ tỏi, băm nhỏ
    - 2 dải thịt muối, thái nhỏ
    - 200g cà tím, thái hạt lựu
    - 1 tsp basil khô
    - 1 tbs dấm balsamic
    - 1 quả cà chua, thái nhỏ
    - Muối, tiêu

Lạ miệng với mì Ý và cà tím xào cay


2. Cách làm
Bước 1
Luộc pasta đến vừa chín tới. Đổ ra rổ cho ráo nước rồi cho mì lại vào nồi luộc để giữ ấm.
Làm nóng 1tbs dầu ô-liu trên chảo, cho ớt, hành tây, tỏi, thịt muối vào nấu 4-5 phút, hoặc đến khi hành tây chín vàng và thịt muối chuyển màu nâu.
Bỏ hỗn hợp ra bát để riêng.

Bước 2
Cho phần dầu ô-liu còn lại vào, thêm cà tím và basil, nấu đến khi cà chín chuyển màu nâu.
Cho hỗn hợp thịt muối trở lại chào, thêm dấm balsamic, cà chua, đảo đều thêm 1-2 phút nữa. Thêm muối, tiêu cho mặn vừa ăn.
Chia spaghetti ra đĩa và xúc hỗn hợp cà tím để lên trên mì.

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading