YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hướng dẫn làm món mực cay kiểu Mexico

Thứ Ba, 21/02/2012 04:56

2,183 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khoẻ.

Nguyên liệu:

300g mực lá phi lê

1/4 chén bột mì, 1/2 chén bột chiên xù, một cái trứng gà, hai muỗng xúp xốt mayonnaise, một muỗng xúp nước dùng.

Gia vị: muối, tiêu, ớt bột, ngò tây, chanh, ớt bột paprika, dầu ăn để chiên. Một ít cà chua, ngò tây để trang trí.

Đủ chất hơn với 3 món hải sản tươi ngon, Ẩm thực, am thuc, sup bao ngu, tom rang, muc chien, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

- Mực lá rửa sạch, cắt khoanh, ướp với muối, tiêu, ớt bột, ngò tây.

- Trứng gà đánh tan.

- Đun nóng dầu ăn trên chảo, nhúng mực vào bột mì, trứng và bột xù, chiên chín giòn, vớt ra, để trên giấy thấm dầu.

- Trộn đều mayonnaise với một ít muối, tiêu bột, nước dùng, ớt bột paprika, ngò tây.

- Để mực vào một chiếc đĩa, trang trí thêm bằng cà chua, ngò tây. Dùng kèm với xốt mayonnaise trộn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading