Hướng dẫn làm món lươn Nhật xào nấm

21/02/2012   09:54

Món ăn này mang hương vị của nấm và vị ngọt của lươn nên rất ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Lươn Nhật 70gr
  • Nấm vị cua (nấm bát tiên nâu) 30ggr
  • Nấm tiên (nấm đùi gà) 30 gr
  • Nấm hải sản (nấm ngọc châm) 30gr
  • Nấm hương 30gr
  • Hành lá, tỏi, nước tương, muối, sốt lươn, bột cá

Cách làm:
    Nấm vị cua và nấm hải sản bỏ chân, tách nhánh, xắt dài 4cm. Nấm hương tươi xắt làm ba. Nấm hải sản bỏ gốc. Ngâm các loại nấm qua nước muối loãng và rửa sạch. Xào qua nấm, nêm tiêu ,muôí ,bột cá .

Phi thơm tỏi, cho lươn và nấm vào chín. Rắc hành lá xắt khúc.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Hướng dẫn làm món lươn Nhật xào nấm

Cập nhật lần cuối lúc 09:54 ngà y 21/02/2012

Món ăn này mang hương vị của nấm và vị ngọt của lươn nên rất ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Lươn Nhật 70gr
  • Nấm vị cua (nấm bát tiên nâu) 30ggr
  • Nấm tiên (nấm đùi gà) 30 gr
  • Nấm hải sản (nấm ngọc châm) 30gr
  • Nấm hương 30gr
  • Hành lá, tỏi, nước tương, muối, sốt lươn, bột cá

Cách làm:
    Nấm vị cua và nấm hải sản bỏ chân, tách nhánh, xắt dài 4cm. Nấm hương tươi xắt làm ba. Nấm hải sản bỏ gốc. Ngâm các loại nấm qua nước muối loãng và rửa sạch. Xào qua nấm, nêm tiêu ,muôí ,bột cá .

Phi thơm tỏi, cho lươn và nấm vào chín. Rắc hành lá xắt khúc.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

Cập nhật: 22/12/2014

Không đâu nhiều quán ốc, món ốc với hương vị đa dạng, đặc sắc như ở Sài Gòn. Nếu như ở những nơi khác chỉ đơn thuần luộc, hấp, nướng thì Sài Gòn đếm sơ cũng đến 8 kiểu chế biến, mỗi kiểu là vô vàn món ngon.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích