Hướng dẫn làm món lươn Nhật xào nấm

21/02/2012   09:54

Món ăn này mang hương vị của nấm và vị ngọt của lươn nên rất ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Lươn Nhật 70gr
  • Nấm vị cua (nấm bát tiên nâu) 30ggr
  • Nấm tiên (nấm đùi gà) 30 gr
  • Nấm hải sản (nấm ngọc châm) 30gr
  • Nấm hương 30gr
  • Hành lá, tỏi, nước tương, muối, sốt lươn, bột cá

Cách làm:
    Nấm vị cua và nấm hải sản bỏ chân, tách nhánh, xắt dài 4cm. Nấm hương tươi xắt làm ba. Nấm hải sản bỏ gốc. Ngâm các loại nấm qua nước muối loãng và rửa sạch. Xào qua nấm, nêm tiêu ,muôí ,bột cá .

Phi thơm tỏi, cho lươn và nấm vào chín. Rắc hành lá xắt khúc.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Hướng dẫn làm món lươn Nhật xào nấm

Cập nhật lần cuối lúc 09:54 ngà y 21/02/2012

Món ăn này mang hương vị của nấm và vị ngọt của lươn nên rất ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Lươn Nhật 70gr
  • Nấm vị cua (nấm bát tiên nâu) 30ggr
  • Nấm tiên (nấm đùi gà) 30 gr
  • Nấm hải sản (nấm ngọc châm) 30gr
  • Nấm hương 30gr
  • Hành lá, tỏi, nước tương, muối, sốt lươn, bột cá

Cách làm:
    Nấm vị cua và nấm hải sản bỏ chân, tách nhánh, xắt dài 4cm. Nấm hương tươi xắt làm ba. Nấm hải sản bỏ gốc. Ngâm các loại nấm qua nước muối loãng và rửa sạch. Xào qua nấm, nêm tiêu ,muôí ,bột cá .

Phi thơm tỏi, cho lươn và nấm vào chín. Rắc hành lá xắt khúc.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Cập nhật: 20/10/2014

Bò cuộn, mực ống nhồi, chả ốc, tôm lăn bột hay các loại nấm, rau củ… được tẩm ướp gia vị và xiên thành từng que, khi ăn nướng trên bếp than hoa thơm phức là món ăn độc đáo, lạ mà quen cho mùa thu này.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích