Hướng dẫn làm món cà tím xào tía tô

21/02/2012   10:23

Cà tím xào tía tô là món ngon, được chế biến rất đơn giản. Bạn có thể làm món cà tím xào tía tô ngon. Cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ ( ba rọi) 150 gr
  • Cà tím ( cà bát) 300gr
  • Tỏi 3 tép
  • Tía tô 1mớ
  • Hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn


Cách làm:

    Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cắt que lớn. Cà bát rửa sạch, cắt múi cau. Tỏi lột vỏ xắt lát. Lá tía tô xắt sợi.
     Cho dầu vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, kế tiếp cho thịt vào xào săn, nêm hạt nêm, đường, nước mắm.
     Tiếp đến cho cà vào, thêm 1/2 chén nước, xào cho chín, nếm vừa ăn. Cho lá tía tô vào, xóc đều, tắt bếp.
     Cho cà ra đĩa, rắc tiêu

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Hướng dẫn làm món cà tím xào tía tô

Cập nhật lần cuối lúc 10:23 ngà y 21/02/2012

Cà tím xào tía tô là món ngon, được chế biến rất đơn giản. Bạn có thể làm món cà tím xào tía tô ngon. Cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ ( ba rọi) 150 gr
  • Cà tím ( cà bát) 300gr
  • Tỏi 3 tép
  • Tía tô 1mớ
  • Hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn


Cách làm:

    Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cắt que lớn. Cà bát rửa sạch, cắt múi cau. Tỏi lột vỏ xắt lát. Lá tía tô xắt sợi.
     Cho dầu vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, kế tiếp cho thịt vào xào săn, nêm hạt nêm, đường, nước mắm.
     Tiếp đến cho cà vào, thêm 1/2 chén nước, xào cho chín, nếm vừa ăn. Cho lá tía tô vào, xóc đều, tắt bếp.
     Cho cà ra đĩa, rắc tiêu

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đến phố Cổ Hà Nội ăn bún thịt nướng

Đến phố Cổ Hà Nội ăn bún thịt nướng

Cập nhật: 23/09/2014

Nhắc tới món bún ăn kèm thịt nướng, người Hà Nội thường nghĩ tới bún chả, bởi trong tiềm thức người dân mảnh đất thủ đô, bún chả là niềm tự hào riêng có của ẩm thực Tràng An. Nhưng sự giao thao văn hóa giữa các miền đã...

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file