YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hè về thòm thèm canh bí đao tôm thịt ngọt mát

Thứ Tư, 22/02/2012 08:34

2,633 xem

0 Bình luận

(0)

0

Màu xanh mát của bí, vị ngọt của tôm thịt tạo nên hương vị riêng cho món ăn.

Nguyên liệu:

  • 300g bí đao 
  • 100g tôm tươi
  • 100g thịt nạc vai
  • Hành, rau mùi, nước mắm, đường


alt

Cách làm:

  • Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch thái miếng mỏng
  • Tôm tươi bóc vỏ, băm nhỏ cùng thịt, hành củ, nước mắm cô đặc, một chút đường
  • Hành hoa rửa sạch, thái khúc. 
  • Đun sôi nước lã, nêm vừa mắm muối, xắn thịt thành hình giống con tằm (hoặc con tôm) cho vào nồi đun sôi, cho tiếp bí vào, đun sôi lại. Nêm mắm, muối cho vừa miệng, rắc hành hoa, bắc xuống múc ra bát, rắc rau mùi lên trên. 

Yêu cầu

Canh trong, nổi màu bí xanh, thơm ngọt, vị vừa ăn. Thịt ngọt, không bã. 

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading