YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lạ miệng món canh bạch tuyết

Thứ Tư, 22/02/2012 08:47

1,899 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn có cái tên thật thú vị phải không, đơn giản là vì màu của món canh có màu trắng tinh như màu của Tuyết.

Nguyên liệu: 
alt
  • Thịt nạc thăn
  • Lòng trắng trứng
  • Xương lợn
  • Bột đao, nước mắm, gia vị, hạt tiêu
Cách làm:
  • Xương lợn nấu nước dùng, lọc trong, nêm muối vừa ăn, thịt nạc thái chỉ. Bột đao cà nhỏ, rây mịn. Đánh nổi lòng trắng trứng cho cứng, từ từ cho bột đao và muối vào quấy nhẹ tay.
  • Cho thịt vào nước dùng đun sôi, khi chín thì vớt ra bày vào bát. Dùng muôi (có lỗ nhỏ) múc trứng nhúng vào nước dùng, đồng thời múc nước dùng sôi dội liên tục lên trên trứng cho trứng chín.
  • Nêm mắm, muối vừa ăn vào bát thịt. Ăn nóng. 
Yêu cầu:

Trứng trắng như tuyết, thơm ngọt, kết thành tảng xốp, nổi lên trên. 
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading