Mỳ trộn rau - Ăn không sợ béo

Thứ Tư, 22/02/2012 09:21

2,296 xem

0 Bình luận

(0)

1936

Ăn món mỳ này bạn có thể hoàn toàn yên tâm: ngon, dễ ăn, đẹp mắt và điều quan trọng là không sợ béo vì thành phần chủ yếu của món ăn là rau.

Nguyên liệu:

  • 1 gói mỳ
  • ½ cái bắp cải tím, ¼ chén rau mùi thái nhỏ
  • 2 chén giá đỗ, 3 nhánh hành xanh
  • 1 chén đậu Hà Lan, 1 chén cà rốt thái chỉ
  • Làm nước sốt:
  • 2 thìa dầu vừng, 1 thìa tương ớt
  • 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa gừng tươi băm nhỏ
  • 1 thìa tỏi băm nhỏ, 2 thìa mật ong hoặc đường, 3 thìa xì dầu
Cách làm:

alt
  • Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì, thường 8 – 10 phút là mỳ chín. Vớt mỳ ra, xả lại với nước lạnh rồi để ráo. 
  • Cho nước cốt chanh, xì dầu, dầu vừng, mật ong, tương ớt, gừng, tỏi vào một cái bát. Trộn đều.
alt
 
  • Bắp cải tím thái nhỏ.
alt
 
  • Đun nước sôi chần qua bắp cải, cà rốt, giá đỗ.
  • Nếu đậu Hà Lan bạn mua loại đóng hộp thì không cần hấp chín nữa. Còn nếu bạn mua đậu tươi thì đem hấp hoặc luộc chín.
  • Sau đó cho các loại rau này vào bát nước sốt  cho mỳ đã luộc chín vào, trộn thật đều lên để sốt ngấm vào mỳ. Nêm nếm thêm muối cho vừa ăn. 
alt
 
  • Rắc rau mùi thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức.
  • Món mỳ nguội này nhiều rau, ít muối thích hợp cho các bạn đang ăn kiêng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading