Cách nướng món cá điêu hồng với gừng sả

23/02/2012   12:04

Mùi thơm của gừng và sả làm cho món cá hấp dẫn vô cùng, bạn hãy thử nhé.

Nguyên liệu:

  • - 2 con cá điêu hồng mỗi con 800g
  • - 1 củ sả
  • - 1 củ gừng
  • - 1 quả chanh vàng
  • - Xì dầu
  • - Sốt ướp thịt cá
  • - Tương ớt
  • - Đường

Cá điêu hồng nướng gừng sả, Ẩm thực, am thuc, món ngon, cá điêu hồng, rau xà lách, củ sả, tương ớt

Cách làm:

- Cá sau khi đánh vẩy sạch sẽ, moi sạch ruột gan thì xát muối, để khoảng 10 phút, rửa kĩ lại bằng nước ấm. Cá tươi nên hoàn toàn không tanh 1 chút nào.

- Sau khi rửa sạch cá, dùng khăn giấy đa năng thấm khô mình cá rồi khía xéo

- Gừng, sả thái sợi

- Chanh vắt lấy nước, vỏ chanh bào mỏng rồi thái sợi

Làm sốt ướp:

Hòa xì dầu, sốt ướp thịt cá, đường, tương ớt, nguấy đều tay cho sốt nhuyễn.

Cá điêu hồng nướng gừng sả, Ẩm thực, am thuc, món ngon, cá điêu hồng, rau xà lách, củ sả, tương ớt

- Dùng thìa quết đều sốt lên mình cá, lật qua lật lại cho nước sốt thấm đều 2 mặt.

Cá điêu hồng nướng gừng sả, Ẩm thực, am thuc, món ngon, cá điêu hồng, rau xà lách, củ sả, tương ớt

- Rắc sả, gừng lên mình cá, nhớ nhét 1 ít vào bụng cá.

- Bọc cá vào giấy bạc

Cá điêu hồng nướng gừng sả, Ẩm thực, am thuc, món ngon, cá điêu hồng, rau xà lách, củ sả, tương ớt

- Cuộn lại nhưng vẫn hé chứ không cần cuộn chặt vì tác dụng giấy bạc giúp cho nước sốt bám đều và ngập cá khi mình nướng

- Nướng cá khoảng 10 phút ở nhiệt độ 300 độ

Cá điêu hồng nướng gừng sả, Ẩm thực, am thuc, món ngon, cá điêu hồng, rau xà lách, củ sả, tương ớt

- Sau đó bỏ giấy bạc đi cho cá lên vỉ nướng thêm mỗi mặt để cá xém.

- Phần sốt còn lại trong giấy bạc trút ra 1 cái chảo nhỏ, đun sôi sôi 1 lúc là sốt sánh lại sền sệt, có thể thêm chút sốt me hơi chua chua hoặc tùy khẩu vị. Sốt dùng để ăn thêm bên ngoài nếu dùng cơm.

Thành phẩm chín mềm, thơm mùi gừng sả và khử mùi tanh. Cá có vị đậm đà nhưng không lẫn đi đâu được vị ngọt của cá tươi.

Cá điêu hồng nướng gừng sả, Ẩm thực, am thuc, món ngon, cá điêu hồng, rau xà lách, củ sả, tương ớt

Dùng kèm với xà lách giòn trộn dầu dấm kèm theo húng bạc hà.

sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách nướng món cá điêu hồng với gừng sả

Cập nhật lần cuối lúc 12:04 ngà y 23/02/2012

Mùi thơm của gừng và sả làm cho món cá hấp dẫn vô cùng, bạn hãy thử nhé.

Nguyên liệu:

  • - 2 con cá điêu hồng mỗi con 800g
  • - 1 củ sả
  • - 1 củ gừng
  • - 1 quả chanh vàng
  • - Xì dầu
  • - Sốt ướp thịt cá
  • - Tương ớt
  • - Đường

Cá điêu hồng nướng gừng sả, Ẩm thực, am thuc, món ngon, cá điêu hồng, rau xà lách, củ sả, tương ớt

Cách làm:

- Cá sau khi đánh vẩy sạch sẽ, moi sạch ruột gan thì xát muối, để khoảng 10 phút, rửa kĩ lại bằng nước ấm. Cá tươi nên hoàn toàn không tanh 1 chút nào.

- Sau khi rửa sạch cá, dùng khăn giấy đa năng thấm khô mình cá rồi khía xéo

- Gừng, sả thái sợi

- Chanh vắt lấy nước, vỏ chanh bào mỏng rồi thái sợi

Làm sốt ướp:

Hòa xì dầu, sốt ướp thịt cá, đường, tương ớt, nguấy đều tay cho sốt nhuyễn.

Cá điêu hồng nướng gừng sả, Ẩm thực, am thuc, món ngon, cá điêu hồng, rau xà lách, củ sả, tương ớt

- Dùng thìa quết đều sốt lên mình cá, lật qua lật lại cho nước sốt thấm đều 2 mặt.

Cá điêu hồng nướng gừng sả, Ẩm thực, am thuc, món ngon, cá điêu hồng, rau xà lách, củ sả, tương ớt

- Rắc sả, gừng lên mình cá, nhớ nhét 1 ít vào bụng cá.

- Bọc cá vào giấy bạc

Cá điêu hồng nướng gừng sả, Ẩm thực, am thuc, món ngon, cá điêu hồng, rau xà lách, củ sả, tương ớt

- Cuộn lại nhưng vẫn hé chứ không cần cuộn chặt vì tác dụng giấy bạc giúp cho nước sốt bám đều và ngập cá khi mình nướng

- Nướng cá khoảng 10 phút ở nhiệt độ 300 độ

Cá điêu hồng nướng gừng sả, Ẩm thực, am thuc, món ngon, cá điêu hồng, rau xà lách, củ sả, tương ớt

- Sau đó bỏ giấy bạc đi cho cá lên vỉ nướng thêm mỗi mặt để cá xém.

- Phần sốt còn lại trong giấy bạc trút ra 1 cái chảo nhỏ, đun sôi sôi 1 lúc là sốt sánh lại sền sệt, có thể thêm chút sốt me hơi chua chua hoặc tùy khẩu vị. Sốt dùng để ăn thêm bên ngoài nếu dùng cơm.

Thành phẩm chín mềm, thơm mùi gừng sả và khử mùi tanh. Cá có vị đậm đà nhưng không lẫn đi đâu được vị ngọt của cá tươi.

Cá điêu hồng nướng gừng sả, Ẩm thực, am thuc, món ngon, cá điêu hồng, rau xà lách, củ sả, tương ớt

Dùng kèm với xà lách giòn trộn dầu dấm kèm theo húng bạc hà.

sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

7 món ăn theo phong cách 'Fusion' tại Stix

7 món ăn theo phong cách 'Fusion' tại Stix

Cập nhật: 24/10/2014

Stix với thực đơn 7 món với 7 phong vị khác nhau từ Á sang Âu sẽ mang đến cho thực khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích