Bí quyết cho món hủ tiếu ngon, bắt mắt

23/02/2012   08:21

Lúc ăn cho hủ tiếu, sắp thịt băm, ít tôm, thịt xá xíu cắt mỏng và cho giá, hẹ, hành lá cắt mỏng lên bề mặt hủ tiếu. Trên rắc tỏi chiên. Nước dùng nấu thật sôi, múc nước dùng cho ngập mặt.

Món hủ tiếu dễ làm, lại ăn được nhiều rau. Mời mọi người vào bếp cùng với mình nhé.

Nguyên liệu:

  • 500g xương lợn
  • 200g thịt lợn xay
  • 200 tôm tươi
  • 300g thịt lợn nạc, để nguyên miếng
  • Gan lợn
  • 1 củ hành tây
  • 1 con mực khô
  • 1 gói hủ tiếu khô
  • Ít củ cải muối (sá bấu)
  • Nước tương
  • Tỏi, hành lá, hẹ, giá, chanh
  • Ít muối, đường, bột nêm.
 
hủ tiếu

Thực hiện:

- Tỏi bóc vỏ, cắt từng lát mỏng, đem chiên với dầu cho vàng đều.

- Miếng thịt nạc lau khô, ướp với tỏi băm, ít nước mắm, nước tương, ướp khoảng 2 tiếng. Đem chiên vàng hai mặt, khi thịt có màu đậm như thịt xá xíu cho ít nước vào nấu cùng cho thịt mềm. Thịt chín để nguội, cắt lát mỏng.

- Xương ngâm với ít dấm, cho ra hết chất bẩn, đặt nồi nước lên bếp, nấu sôi đổ nước thứ nhất. Tiếp tục đổ nước ngập mặt thịt, hầm xương. Nhớ hớt bọt để nước được trong.

- Mực khô rửa sạch, xé nhỏ thả vào nồi xương ở trên.

- Hành tây cắt bỏ vỏ, cho chung vào nồi xương để hầm.

- Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, rửa sạch với muối. Bắc dầu lên bếp, cho tỏi phi thơm, cho tôm vào xào nhanh tay, lửa lớn. Tôm chín đổ ra tô.

- Cho dầu ăn vào nồi dầu nóng cho ít tỏi vào phi thơm. Cho thịt xay vào xào, nêm gia vị hơi nhạt.

- Nấu nồi nước sôi để trùng hủ tiếu, ăn bát nào trùng bát đó mới ngon.

- Giá, hẹ rửa sạch, hẹ cắt khúc. Hành lá cắt nhỏ.

Nêm nếm gia vị ở nồi nước dùng.

Lúc ăn cho hủ tiếu, sắp thịt băm, ít tôm, thịt xá xíu cắt mỏng và cho giá, hẹ, hành lá cắt mỏng lên bề mặt hủ tiếu. Trên rắc tỏi chiên. Nước dùng nấu thật sôi, múc nước dùng cho ngập mặt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Sưu tầm
  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Bí quyết cho món hủ tiếu ngon, bắt mắt

Cập nhật lần cuối lúc 08:21 ng y 23/02/2012

Lúc ăn cho hủ tiếu, sắp thịt băm, ít tôm, thịt xá xíu cắt mỏng và cho giá, hẹ, hành lá cắt mỏng lên bề mặt hủ tiếu. Trên rắc tỏi chiên. Nước dùng nấu thật sôi, múc nước dùng cho ngập mặt.

Món hủ tiếu dễ làm, lại ăn được nhiều rau. Mời mọi người vào bếp cùng với mình nhé.

Nguyên liệu:

  • 500g xương lợn
  • 200g thịt lợn xay
  • 200 tôm tươi
  • 300g thịt lợn nạc, để nguyên miếng
  • Gan lợn
  • 1 củ hành tây
  • 1 con mực khô
  • 1 gói hủ tiếu khô
  • Ít củ cải muối (sá bấu)
  • Nước tương
  • Tỏi, hành lá, hẹ, giá, chanh
  • Ít muối, đường, bột nêm.
 
hủ tiếu

Thực hiện:

- Tỏi bóc vỏ, cắt từng lát mỏng, đem chiên với dầu cho vàng đều.

- Miếng thịt nạc lau khô, ướp với tỏi băm, ít nước mắm, nước tương, ướp khoảng 2 tiếng. Đem chiên vàng hai mặt, khi thịt có màu đậm như thịt xá xíu cho ít nước vào nấu cùng cho thịt mềm. Thịt chín để nguội, cắt lát mỏng.

- Xương ngâm với ít dấm, cho ra hết chất bẩn, đặt nồi nước lên bếp, nấu sôi đổ nước thứ nhất. Tiếp tục đổ nước ngập mặt thịt, hầm xương. Nhớ hớt bọt để nước được trong.

- Mực khô rửa sạch, xé nhỏ thả vào nồi xương ở trên.

- Hành tây cắt bỏ vỏ, cho chung vào nồi xương để hầm.

- Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, rửa sạch với muối. Bắc dầu lên bếp, cho tỏi phi thơm, cho tôm vào xào nhanh tay, lửa lớn. Tôm chín đổ ra tô.

- Cho dầu ăn vào nồi dầu nóng cho ít tỏi vào phi thơm. Cho thịt xay vào xào, nêm gia vị hơi nhạt.

- Nấu nồi nước sôi để trùng hủ tiếu, ăn bát nào trùng bát đó mới ngon.

- Giá, hẹ rửa sạch, hẹ cắt khúc. Hành lá cắt nhỏ.

Nêm nếm gia vị ở nồi nước dùng.

Lúc ăn cho hủ tiếu, sắp thịt băm, ít tôm, thịt xá xíu cắt mỏng và cho giá, hẹ, hành lá cắt mỏng lên bề mặt hủ tiếu. Trên rắc tỏi chiên. Nước dùng nấu thật sôi, múc nước dùng cho ngập mặt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Địa chỉ quán súp cua ngon ở Sài Gòn

Địa chỉ quán súp cua ngon ở Sài Gòn

Cập nhật: 14/08/2014

Súp cua là món ăn phố biến ở Sài Gòn và là món ăn nhẹ được rất nhiều ưa thích, bởi hương vị thơm ngon, nhẹ nhàng của món ăn.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích