YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon bữa trưa: Tép rang khế chua

Thứ Năm, 23/02/2012 10:39

4,092 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những món ngon dân dã lại được nhiều người ưa chuộng hơn. Các mẹ hãy cùng thử một lần ăn và cảm nhận vị ngon giản dị của món tép rang khế chua này nhé!

Với vị mằn mặn của tép, vị chua của khế, vị cay của ớt và hạt tiêu cho bữa cơm thật giản dị mà ngon miệng.

Nguyên liệu:
  • 200g tép
  • 2 - 3 quả khế chua
  • 1 nhánh hành lá
  • 2 quả ớt
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, hạt tiêu
 
tép rang tôm
 
Thực hiện:
 
  1. Tép rửa sạch để ráo nước, ướp với 1 muỗng cafe bột canh khoảng 5-10 phút.
  2. Phần dọc hành trắng băm nhỏ, hành tím thái nhỏ bằm nhuyễn, ớt thái nhỏ, hành lá xắt khúc chừng 1 đốt ngón tay.
  3. Khế cắt bỏ viền rồi xắt lát hình ngôi sao.
  4. Phi thơm phần dọc hành trắng và hành tím.
  5. Cho tép vào đảo đều đến khi cạn bớt nước rồi nêm đường, nước mắm.
  6. Khi tép đã hơi khô và săn lại bạn tiếp tục cho khế vào đảo đều.
  7. Khi khế đã hơi héo và quắt bớt lại thì bạn rắc hành lá, ớt và chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp, bày ra đĩa.
 Trong cuộc sống hiện đại với quá nhiều sơn hào hải vị như bây giờ, những món ngon dân dã lại được nhiều người ưa chuộng hơn. Các mẹ hãy cùng thử một lần ăn và cảm nhận vị ngon giản dị của món tép rang khế chua này nhé!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading