YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món ngon : Thịt bò kho tộ

Thứ Năm, 23/02/2012 11:05

2,874 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt bò là món ăn quen thuộc nhưng hương vị và cách chế biến của nó àm cho bạn không cảm thấy chán món ăn này.

Nguyên liệu:

  • 300g thịt bắp hoặc thịt thăn bò
  • Tỏi
  • Tiêu
  • Chanh
  • Gia vị

Bò kho tộ đậm đà ngon cơm, Ẩm thực, am thuc, bo kho to, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Thịt bò trụng qua nước sôi.

Bò kho tộ đậm đà ngon cơm, Ẩm thực, am thuc, bo kho to, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Dùng chanh chà xát lên miếng thịt bò rồi rửa lại thật sạch với nước.

Bò kho tộ đậm đà ngon cơm, Ẩm thực, am thuc, bo kho to, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cắt thịt thành miếng mỏng 2-3mm.

Bò kho tộ đậm đà ngon cơm, Ẩm thực, am thuc, bo kho to, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Tỏi băm nhỏ.

Bò kho tộ đậm đà ngon cơm, Ẩm thực, am thuc, bo kho to, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Ướp thịt bò với 1 muỗng café tỏi băm, 2.5 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng café hạt nêm và 1 muỗng café tiêu trong 15 – 20 phút.

Bò kho tộ đậm đà ngon cơm, Ẩm thực, am thuc, bo kho to, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cho dầu ăn vào tộ cùng 1 muỗng canh đường.

Bò kho tộ đậm đà ngon cơm, Ẩm thực, am thuc, bo kho to, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Khi đường ngả sang màu vàng sậm, cho thịt bò vào, để lửa liu riu, thêm 1 muỗng canh nước lọc cùng vài quả ớt khô vào và đun đến khi nước sệt lại là được.

Bò kho tộ đậm đà ngon cơm, Ẩm thực, am thuc, bo kho to, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Ăn nóng với cơm trắng rất ngon!

Các món kho với hương vị đậm đà thường được nhiều người rất ưa chuộng, nhất là khi mùa đông về. Giản dị mà không kém phần hấp dẫn, bò kho tộ là một món ăn thường xuyên có mặt trong thực đơn bữa tối của nhà mình bởi cả nhà ai cũng thích.

 

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading