Món ngon từ sen: Củ sen, hạt sen xào gừng

Thứ Năm, 23/02/2012 11:08

4,676 xem

0 Bình luận

(0)

4122

Món ngon, lạ miệng từ sen. Món ăn cho bạn cảm giác cay cay của gừng, vị thơm thanh mát của của sen và hạt sen.
Nguyên liệu:
  • Củ sen,
  • Hạt sen tươi,
  • Củ đậu (không bắt buộc),
  • Ớt xanh và ớt đỏ loại ít cay (có thể thay bằng ớt ngọt),
  • Gừng,
  • Muối,
  • Dầu ăn…
 
củ sen, hạt sen xào gừng
 
Thực hiện:
  1. Củ sen bỏ vỏ cắt thành lát mỏng, ngâm nhanh với nước pha chút muối hoặc cốt chanh để tránh bị thâm.
  2. Hạt sen tươi chỉ cần rửa qua với nước ấm.
  3. Củ đậu cắt thành miếng nhỏ.
  4. Ớt cắt thành từng miếng theo chiều ngang
  5. Gừng thái chỉ
  6. Cho chảo lên bếp, 2 thìa dầu ăn, cho gừng vào đảo đến khi hơi vàng và dậy mùi thơm thì thả ớt vào, tiếp đến là hạt sen, củ sen.
  7. Nêm muối, một ít dầu mè cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Biên tập, Bảo Thanh
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading