YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách pha nước chấm cho món quay ngon

Thứ Năm, 23/02/2012 11:37

12,033 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn dù có ngon đến mấy mà không có nước chấm ngon cũng sẽ làm giảm đi hượng vị của món ăn. Amthuc365 giới thiệu với độc giả cách chế biến nước chấm cho món quay ngon.

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng canh bột năng,
  • 5-6 tép tỏi, 
  • 5 củ hành ta,
  • 1/2 chén nước lã,
  • 2 muỗng cà phê bột ngọt,
  • 2 muỗng cà phê muối,
  • 1/2 muỗng tương xay,
  • 1/2 chén dầu ăn,
  • 1 trái chanh
 
 
Pha nước chấm ngon cho các món quay, rán, nướng
 
 
Chuẩn bị: 
 
  • Bột năng để nước vô quậy lỏng để đó.
  • Tỏi, củ hành ta lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, giã nhuyễn.
  • Chanh cắt, vắt lấy nước.
  • Lấy tô để vô 1/2 chén nước lã, muối, đường, tiêu, tương xay vô quậy tan.
 
Thực hiện:
  1. Bắc chảo nóng, để hết 1/2 chén dầu ăn vô, dầu nóng, cho hết số tỏi, củ hành ta giã nhuyễn vô phi cho thơm,
  2. Sau đó, cho tô nước đã quậy vô để sôi 2-3 phút, chế nước bột năng vô từ từ và quậy liền tay (1 tay chế, 1 tay quậy) thấy nước hơi lền lền, nhắc xuống, để hết bột ngọt, nước chanh, tiêu vô và nêm nếm cho vừa ăn.

Chúc bạn thành công!

Sưu tầm

 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading