Ăn táo thường xuyên để giảm ung thư ruột

Thứ Năm, 23/02/2012 01:55

3,338 xem

0 Bình luận

(0)

2836

Táo từ lâu được coi là loại quả rất có lợi cho sức khỏe. Ở Trung Quốc, từ xa xưa đã lưu truyền câu ngạn ngữ: "Một ngày một quả táo, thầy thuốc không đến nhà". Ăn táo được coi là cách để giữ gìn sức khỏe và nâng cao tuổi thọ.
Ăn táo để nguyên vỏ có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Jagiellonian (Ba Lan). Kết luận này đã được đăng trên ANI (Tạp chí về phòng chống ung thư Châu Âu).

alt

Theo các nhà khoa học, ăn ít nhất 1 quả táo một ngày sẽ giảm được 35% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột. Tỷ lệ này ở những ai ăn 2 quả táo một ngày là 50%.

Giáo sư Rachel Thompson của quỹ nghiên cứu ung thư thế giới cho biết: “ Việc tiêu thụ các thực phẩm giàu chất xơ trong chế độ ăn sẽ giúp con người ngăn ngừa được căn bệnh ung thư dạ dày. Rau, trái chính là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt hảo”.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading