YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách chế biến một số món cá ngon

Thứ Năm, 23/02/2012 02:18

2,500 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cách chế biến đơn giản nhưng mang lại cho gia đình bạn những món ăn vô cùng hấp dẫn

Cá ngừ nướng muối ớt

Nguyên liệu:

  • Philê cá ngừ 120g
  • Ớt sừng băm 1/2 muỗng càphê;
  • ớt hiểm băm 1/3 muỗng càphê;
  • tỏi băm 1/3 muỗng càphê;
  • tương ớt 1 muỗng súp; dầu ôliu 1 muỗng súp;
  • muối, đường mỗi thứ một ít.

Xốt và nướng thật ngon với món cá, Ẩm thực, am thuc, ca nuong, ca ngu, mon ngon, ca duoi, mon nuong, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Philê cá ngừ làm sạch ướp với chút muối ớt, nướng cá vàng đều.

Xốt ớt: phi dầu với tỏi, cho tương ớt, ớt sừng băm, ớt hiểm băm vào, nêm lại bằng đường, muối cho vừa ăn. Dọn cá ra dĩa với khoai tây chiên, rưới xốt ớt lên, ăn nóng.

Cá ngừ xốt bơ trứng

Nguyên liệu:

Philê cá ngừ 120g

Trứng gà 1 quả; bơ 10g; chanh 1/2 trái; mù tạt vàng 1/2 muỗng càphê; ngò tây một ít; muối, tiêu một ít.

Xốt và nướng thật ngon với món cá, Ẩm thực, am thuc, ca nuong, ca ngu, mon ngon, ca duoi, mon nuong, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Philê cá ngừ làm sạch, ướp chút muối, tiêu. Chiên áp chảo cá ngừ vàng đều hai mặt.

Xốt bơ trứng: lấy lòng đỏ trứng gà đánh đều với mù tạt vàng và chút muối, tiêu cho vừa ăn. Dùng chảo nhỏ đun chảy bơ, cho hỗn hợp trứng gà vào đánh đều cho đến lúc xốt đặc lại, cho vài giọt nước chanh và ngò tây cắt vào xốt.

Dọn cá ngừ ra dĩa với cà bi, khoai tây bi, càrốt, đậu que xào. Rưới nước xốt bơ trứng lên, ăn nóng.

Cá đuối nướng ớt

Cá đuối nướng ớt vừa giòn giòn lại cay cay. Rất ngon và đáng làm thử lắm!

Xốt và nướng thật ngon với món cá, Ẩm thực, am thuc, ca nuong, ca ngu, mon ngon, ca duoi, mon nuong, mon ngon de lam, bao

Nguyên liệu:

  • Cá đuối 500 gr
  • Ớt hiểm xanh 50 gr
  • Tỏi 50 gr
  • Cà rốt 50 gr
  • Củ cải trắng 50 gr
  • Muối, tiêu, nước mắm, giấm, đường

Xốt và nướng thật ngon với món cá, Ẩm thực, am thuc, ca nuong, ca ngu, mon ngon, ca duoi, mon nuong, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Cá trụng qua nước sôi, cạo sạch nhớt, xắt phi-lê miếng vừa ăn. Bằm nhuyễn ớt hiểm xanh, tỏi, trộn với muối, tiêu, nước mắm rồi ướp với cá khoảng 15 phút.

Nướng cá trên than hồng cho cá chín vàng.

Củ cải trắng, cà rốt xắt sợi. Pha một ít giấm với đường, thả củ cải, cà rốt vào ngâm một lúc rồi vớt ra để ráo. Pha muối với ớt, đường, chanh. Ăn cá kèm đồ chua, chấm muối.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading