YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm bột cho món chiên từ hải sản

Thứ Năm, 23/02/2012 02:19

3,519 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thông thường, các bà nội trợ chỉ cần sử dụng những gói bột chiên giòn bán sẵn để tẩm ướp cá hoặc hải sản. Tuy nhiên, để món ăn có hương vị đặc biệt hơn, bạn có thể chế biến một số loại bột chiên riêng cho từng món ăn.

Khi chế biến món cá và hải sản chiên giòn, lớp bột chiên bên ngoài không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn bảo vệ lớp thịt bên trong không bị vỡ.

Chế biến bột chiên cho món cá và hải sản


Thông thường, các bà nội trợ chỉ cần sử dụng những gói bột chiên giòn bán sẵn để tẩm ướp cá hoặc hải sản. Tuy nhiên, để món ăn có hương vị đặc biệt hơn, bạn có thể chế biến một số loại bột chiên dành cho món cá và hải sản theo hướng dẫn dưới đây:

1. Bột mì và nước

Chế biến bột chiên cho món cá và hải sản


Đây được xem là cách chế biến bột chiên đơn giản nhất. Loại bột nhão làm từ bột mì hòa với nước khá thích hợp với những lát phi lê cá mỏng.
Cách làm: Cho 1 chén bột mì, ½ muỗng canh muối và 2 chén nước vào tô rồi trộn đều hỗn hợp này, để 30 phút trước khi bắt đầu chế biến món cá chiên giòn.

2. Bột nở (baking soda)

Chế biến bột chiên cho món cá và hải sản


Nếu muốn món ăn giòn nhiều, bạn có thể dùng bột nở để chế biến bột chiên.
Cách làm: Trộn ¾ chén bột mì, 2 muỗng canh bột nở và ½ muỗng canh muối trong một chiếc thố to. Tiếp tục cho thêm một chén nước vào và khuấy đều hỗn hợp. Sau khi trộn, nên sử dụng bột ngay vì càng để lâu bột càng nở và mất hết độ ẩm.

3. Bia

Chế biến bột chiên cho món cá và hải sản


Bột bia giúp món ăn giòn và có hương vị đặc biệt. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bia nào mình yêu thích để tạo bột bia. Bột chiên giòn làm từ bia rất thích hợp với các món cá và khoai tây chiên. Ngoài ra, nếu không muốn món ăn có chất cồn, bạn có thể dùng nước soda hoặc nước khoáng có gas thay cho bia.
Cách làm: Cho ¾ chén bột mì và ½ muỗng canh muối vào chiếc thố lớn. Từ từ rót thêm một ly bia vào thố, vừa rót vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn. Sử dụng ngay sau khi bột được pha xong.

4. Lòng trắng trứng

Chế biến bột chiên cho món cá và hải sản


Cho lòng trắng trứng vào bột chiên giúp bột nở nhiều và sánh. Loại bột này tạo ra một lớp bột mịn và mềm phủ bên ngoài miếng thịt cá hoặc hải sản.
Cách làm: Hòa ¾ chén bột mì và ½ muỗng canh muối cùng với 1 chén nước rồi khuấy thật đều và để yên trong khoảng 30 phút. Trước khi bắt đầu thực hiện món chiên giòn, cho 3 lòng trắng trứng vào, trộn đều với hỗn hợp bột đã pha. Sử dụng bột ngay sau khi pha xong.

5. Một số lưu ý


Chế biến bột chiên cho món cá và hải sản


- Để món chiên không quá béo, bạn cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ của dầu cho phù hợp với món chiên giòn. Trong quá trình chiên, chỉ nên cho lượng thức ăn vừa phải vào chảo vì nếu cho quá nhiều thức ăn cùng lúc, nhiệt độ của dầu sẽ nhanh chóng bị giảm xuống. Sau mỗi đợt chiên, cần đợi dầu nóng trở lại mới tiếp tục cho thức ăn vào.
- Chú ý không để cho lớp bột bên ngoài chín quá. Khi lớp bột chiên chuyển sang màu vàng, phải vớt thức ăn ra ngay. Nếu lớp bột bị cháy, món ăn sẽ có vị đắng và không có lợi cho sức khỏe.
- Để phần thịt, cá hoặc hải sản đã chiên lên trên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu ăn còn thừa.
- Có thể dùng ¼ chén bột bắp để thay thế cho ¼ chén bột mì nếu bạn muốn món chiên luôn giòn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading