Chế biến món thịt nạc vai nướng riềng

23/02/2012   04:13

Với món thịt quen thuộc và những cách nấu thường ngày làm bạn thấy chán thịt, bạn hãy chế biến theo cách này để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé.

Bốn món ăn Bắc đúng kiểu nhất, ngon nhất, Ẩm thực, am thuc, ca thu sot chanh, mon ngon, canh ga nhoi thit, nem thuy tinh, mon ngon de lam

Nguyên liệu

  • 500gr nạc vai
  • 150gr riềng
  • Ngũ vị hương, 50gr hành khô
  • 2 thìa café nước mắm
  • 1 thìa café đường
  • Bột gia vị, hạt tiêu, hạt nêm

Thực hiện

Riềng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, giã nhỏ

Nạc vai thái lát dày 1cm, to bản, ướp riềng, hành khô, ngũ vị hương, nước mắm, đường, gia vị, hạt tiêu, hạt nêm. Để thấm gia vị trong 30 phút

Trải thịt ra đĩa cuốn tròn lại, dùng dây lạt buộc chặt

Nướng vàng đều thịt trên bếp than hoa

Cho món ăn ra đĩa với hoa cà rốt và lá bạc hà.

 

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Chế biến món thịt nạc vai nướng riềng

Cập nhật lần cuối lúc 04:13 ngà y 23/02/2012

Với món thịt quen thuộc và những cách nấu thường ngày làm bạn thấy chán thịt, bạn hãy chế biến theo cách này để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé.

Bốn món ăn Bắc đúng kiểu nhất, ngon nhất, Ẩm thực, am thuc, ca thu sot chanh, mon ngon, canh ga nhoi thit, nem thuy tinh, mon ngon de lam

Nguyên liệu

  • 500gr nạc vai
  • 150gr riềng
  • Ngũ vị hương, 50gr hành khô
  • 2 thìa café nước mắm
  • 1 thìa café đường
  • Bột gia vị, hạt tiêu, hạt nêm

Thực hiện

Riềng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, giã nhỏ

Nạc vai thái lát dày 1cm, to bản, ướp riềng, hành khô, ngũ vị hương, nước mắm, đường, gia vị, hạt tiêu, hạt nêm. Để thấm gia vị trong 30 phút

Trải thịt ra đĩa cuốn tròn lại, dùng dây lạt buộc chặt

Nướng vàng đều thịt trên bếp than hoa

Cho món ăn ra đĩa với hoa cà rốt và lá bạc hà.

 

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Cập nhật: 20/10/2014

Bò cuộn, mực ống nhồi, chả ốc, tôm lăn bột hay các loại nấm, rau củ… được tẩm ướp gia vị và xiên thành từng que, khi ăn nướng trên bếp than hoa thơm phức là món ăn độc đáo, lạ mà quen cho mùa thu này.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích