Chế biến món thịt nạc vai nướng riềng

23/02/2012   04:13

Với món thịt quen thuộc và những cách nấu thường ngày làm bạn thấy chán thịt, bạn hãy chế biến theo cách này để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé.

Bốn món ăn Bắc đúng kiểu nhất, ngon nhất, Ẩm thực, am thuc, ca thu sot chanh, mon ngon, canh ga nhoi thit, nem thuy tinh, mon ngon de lam

Nguyên liệu

  • 500gr nạc vai
  • 150gr riềng
  • Ngũ vị hương, 50gr hành khô
  • 2 thìa café nước mắm
  • 1 thìa café đường
  • Bột gia vị, hạt tiêu, hạt nêm

Thực hiện

Riềng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, giã nhỏ

Nạc vai thái lát dày 1cm, to bản, ướp riềng, hành khô, ngũ vị hương, nước mắm, đường, gia vị, hạt tiêu, hạt nêm. Để thấm gia vị trong 30 phút

Trải thịt ra đĩa cuốn tròn lại, dùng dây lạt buộc chặt

Nướng vàng đều thịt trên bếp than hoa

Cho món ăn ra đĩa với hoa cà rốt và lá bạc hà.

 

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Chế biến món thịt nạc vai nướng riềng

Cập nhật lần cuối lúc 04:13 ngà y 23/02/2012

Với món thịt quen thuộc và những cách nấu thường ngày làm bạn thấy chán thịt, bạn hãy chế biến theo cách này để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé.

Bốn món ăn Bắc đúng kiểu nhất, ngon nhất, Ẩm thực, am thuc, ca thu sot chanh, mon ngon, canh ga nhoi thit, nem thuy tinh, mon ngon de lam

Nguyên liệu

  • 500gr nạc vai
  • 150gr riềng
  • Ngũ vị hương, 50gr hành khô
  • 2 thìa café nước mắm
  • 1 thìa café đường
  • Bột gia vị, hạt tiêu, hạt nêm

Thực hiện

Riềng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, giã nhỏ

Nạc vai thái lát dày 1cm, to bản, ướp riềng, hành khô, ngũ vị hương, nước mắm, đường, gia vị, hạt tiêu, hạt nêm. Để thấm gia vị trong 30 phút

Trải thịt ra đĩa cuốn tròn lại, dùng dây lạt buộc chặt

Nướng vàng đều thịt trên bếp than hoa

Cho món ăn ra đĩa với hoa cà rốt và lá bạc hà.

 

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Bún chả nem cua bể cho ngày đông Hà Nội

Bún chả nem cua bể cho ngày đông Hà Nội

Cập nhật: 19/12/2014

Qua lời tả của Thạch Lam, Vũ Bằng, món ăn này còn là nét tinh túy trong ẩm thực đất Hà Thành.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích