YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khoai sọ chiên, bạn đã thử chưa?

Thứ Sáu, 24/02/2012 10:29

4,111 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn đã từng chiên khoai tây, khoai lang... bạn đã thử chiên khoai sọ bao giờ chưa? Rất tuyệt đấy!

Đơn giản, dễ làm mà lại lạ miệng nữa. Bắt tay vào làm thôi ^^

Nguyên liệu:

• 500g khoai sọ

• 5 thìa canh bột gạo

• 2 thìa cafe bột ​​ớt đỏ

• Một chút dầu chuối và bột nghệ

• Gia vị, dầu ăn


Thực hiện:

1. Luộc hoặc hấp khoai sọ khoảng 10 phút, sau đó bỏ ra, để nguội

2. Bóc vỏ và cắt khoai thành những miếng vừa ăn

3. Tẩm ướp gia vị vừa đủ, bột gạo, bột ớt, dầu chuối và bột nghệ vào khoai, để khoảng 15 phút cho ngấm đều.

Ảnh minh họa
Để 15 phút cho gia vị ngấm đều

4. Rán khoai trong dầu ăn nóng già, cho đến khi khoai có màu vàng nâu đẹp mắt là được

Ăn nóng khoai sọ chiên với chút tương ớt để tăng độ thơm ngon, đậm đà nhé!

Ảnh minh họa
Miếng khoai vàng nâu, ăn có vị bùi, thơm, rất đặc biệt

Chúc các bạn thành công!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading