YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Để món cá nục nướng không bị tanh

Thứ Sáu, 24/02/2012 03:04

2,721 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn thèm ăn cá nục nướng, nhưng bạn lại e ngại mùi tanh của cá, đừng lo amthuc365.vn xin mách bạn một số mẹo để món cá nục của bạn thơm ngon.

- Bạn có thể khử mùi tanh của cá bằng cách phối hợp các biện pháp cùng lúc khi chế biến.
- Cá sau khi làm sạch nên rửa lại bằng nước muối để khử bớt mùi tanh.
- Dùng củ hành tím, tỏi, tiêu, muối... ướp hai bên mình và trong bụng cá cho thấm.
- Nên rưới thêm một hoặc hai muỗng rượu trắng để khử mùi và làm thơm cá trước khi nướng.


alt

- Nếu bọc giấy bạc nướng cá thì lúc cá gần chín, nên mở giấy bạc ra.
- Không dùng cây xiên đâm xuyên qua mình cá, nhất là những chỗ dày.
- Những cách này giúp cá chín tận bên trong, thịt ráo mà không bị khô. Nếu cá còn nhiều nước bên trong thì sẽ dậy mùi tanh khi để nguội.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading