YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon cuối tuần: Trứng cút om nấm

Thứ Bảy, 25/02/2012 08:19

7,367 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cuối tuần bạn hãy đổi món với trứng cút om nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức và trầm trồ khen bạn nhé!

Món trứng sẽ không còn nhàm chán khi bạn kết hợp với nấm và cà chua, giúp bữa cơm gia đình của bạn thêm phong phú.

Nguyên liệu:

  • 20 quả trứng cút
  • 200g nấm sò hoặc nấm rơm
  • 2 quả cà chua
  • Hành lá
  • Gia vị, hạt nêm
 

Thực hiện:

trứng cút om nấm

 

  1. Trứng cút rửa sạch, luộc qua rồi bóc vỏ, để riêng.
  2. Nấm bỏ chân, rửa sạch, thái miếng vừa phải.
  3. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, cho trứng cút vào rán nhỏ lửa.
  4. Tới khi vàng đều các mặt thì bỏ trứng ra đĩa.
  5. Cà chua cắt nhỏ, cho vào chảo, trưng lên làm sốt, cho thêm một chút nước để sốt sánh.
  6. Khi cà chua nhuyễn, đổ trứng cút vào đun trong khoảng 5 phút.
  7. Tiếp tục đổ nấm, đảo qua để nấm vừa chín tới là tắt bếp.
  8. Khi ăn, bày ra đĩa kèm hành lá thái nhỏ.

Chúc bạn thành công và có bữa ăn cuối tuần vui vẻ đầm ấm.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading