YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món canh ngon mùa hè: Canh gà nấu tảo, bí đao thanh mát

Thứ Bảy, 25/02/2012 08:48

2,377 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những món canh thanh mát luôn được ưa chuộng trong những ngày hè nóng bức. Hãy cùng amthuc365.vn vào bếp với món canh gà nấu tảo, bí đao thanh mát.

Món canh thanh mát này hợp với ngày nóng, giúp bổ sung i-ốt, tiêu đờm, hỗ trợ trị cao huyết áp, tăng lipid máu, xơ vữa động mạch.

Nguyên liệu

  • 1 con gà
  • 15 gram gân sò khô
  • 500 gram bí đao
  • 150 gram tảo (nếu dùng hàng khô là 50 gram)
  • 3 củ gừng
 
canh gà tảo, bí
 
Thực hiện
  1. Rửa sạch các nguyên liệu. Gà chặt khúc vừa ăn. Gân sò, tảo biển ngâm nước. Bí gọt vỏ, thái miếng.
  2. Cho gà, gừng tươi, sò vào nồi, đổ 2.000 ml nước (tương đương 8 bát nước), đun tới khi còn độ 5 bát.
  3. Cho bí đao vào nấu chín tới, cuối cùng cho tảo vào đun nhỏ lửa, nêm một chút muối vừa ăn.
  4. Khẩu phần này phù hợp cho 3-4 người.

Chúc bạn ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading