YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lá giang trộn

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

617 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
300g thịt bê, 300g lá giang, 1 củ hành tây, 1 quả ớt sừng, 1 củ cà rốt, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê ớt và tỏi xay, dầu ăn.
Cách thức chế biến:

Thịt bê thái mỏng, ướp với hạt nêm, tiêu và dầu ăn, để khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị. Đặt chảo dầu lên bếp, rán thịt bê vàng đều hai mặt.

Lá giang rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Cà-rốt bào vỏ, thái sợi bằng dao răng cưa, chần qua nước sôi. Hành tây bào khoanh mỏng.

Làm nước trộn: Hòa tan nước đường, nước cốt chanh và nước mắm, cho ớt và tỏi xay vào, khuấy đều.

Cho hành tây, ớt sừng, cà-rốt và lá giang vào thố, rưới nước trộn, đảo đều, cho thịt bê vào. Dùng sau 15 phút.

Mách bạn:

Nếu không có thịt bê, bạn có thể dùng thịt bò.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading