Cách làm món mực chiên nước mắm ngon

25/02/2012   09:16

Mực chiên nước mắm là món ngon dễ làm, dễ thưởng thức bởi hương vị thơm ngọt của mực và mùi thơm đặc trưng của nước mắm.

Với công thức chế biến dưới đây, bạn sẽ có món mực sữa để "lai rai" hay ăn với cơm rất ngon.

Nguyên liệu:

  • 200g mực sữa
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tỏi bằm
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê tương ớt.
 
mực chiên nước mắm
 
Thực hiện
  1. Mực làm sạch. Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn. Mực chín vàng vớt ra.
  2. Trộn hỗn hợp gồm nước mắm, đường, bột ngọt.
  3. Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo đảo đều, cho chén  nước mắm vào trộn đều, chiên thêm khoảng 2 - 3 phút cho thấm gia vị là được.
  4. Món này dùng nóng với tương ớt rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm món mực chiên nước mắm ngon

Cập nhật lần cuối lúc 09:16 ngà y 25/02/2012

Mực chiên nước mắm là món ngon dễ làm, dễ thưởng thức bởi hương vị thơm ngọt của mực và mùi thơm đặc trưng của nước mắm.

Với công thức chế biến dưới đây, bạn sẽ có món mực sữa để "lai rai" hay ăn với cơm rất ngon.

Nguyên liệu:

  • 200g mực sữa
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tỏi bằm
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê tương ớt.
 
mực chiên nước mắm
 
Thực hiện
  1. Mực làm sạch. Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn. Mực chín vàng vớt ra.
  2. Trộn hỗn hợp gồm nước mắm, đường, bột ngọt.
  3. Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo đảo đều, cho chén  nước mắm vào trộn đều, chiên thêm khoảng 2 - 3 phút cho thấm gia vị là được.
  4. Món này dùng nóng với tương ớt rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

© 2015 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những món đặc sản ngay cả người Nhật cũng sợ

Những món đặc sản ngay cả người Nhật cũng sợ

Cập nhật: 26/03/2015

Người Nhật nổi tiếng với khẩu vị đặc biệt và không ngại thử những món lạ, nhưng có những món đặc sản chính họ cũng phải lấy hết cam đảm mới dám ăn.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích