Cách làm món mực chiên nước mắm ngon

25/02/2012   09:16

Mực chiên nước mắm là món ngon dễ làm, dễ thưởng thức bởi hương vị thơm ngọt của mực và mùi thơm đặc trưng của nước mắm.

Với công thức chế biến dưới đây, bạn sẽ có món mực sữa để "lai rai" hay ăn với cơm rất ngon.

Nguyên liệu:

  • 200g mực sữa
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tỏi bằm
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê tương ớt.
 
mực chiên nước mắm
 
Thực hiện
  1. Mực làm sạch. Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn. Mực chín vàng vớt ra.
  2. Trộn hỗn hợp gồm nước mắm, đường, bột ngọt.
  3. Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo đảo đều, cho chén  nước mắm vào trộn đều, chiên thêm khoảng 2 - 3 phút cho thấm gia vị là được.
  4. Món này dùng nóng với tương ớt rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Cách làm món mực chiên nước mắm ngon

Cập nhật lần cuối lúc 09:16 ngày 25/02/2012

Mực chiên nước mắm là món ngon dễ làm, dễ thưởng thức bởi hương vị thơm ngọt của mực và mùi thơm đặc trưng của nước mắm.

Với công thức chế biến dưới đây, bạn sẽ có món mực sữa để "lai rai" hay ăn với cơm rất ngon.

Nguyên liệu:

  • 200g mực sữa
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tỏi bằm
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê tương ớt.
 
mực chiên nước mắm
 
Thực hiện
  1. Mực làm sạch. Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn. Mực chín vàng vớt ra.
  2. Trộn hỗn hợp gồm nước mắm, đường, bột ngọt.
  3. Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo đảo đều, cho chén  nước mắm vào trộn đều, chiên thêm khoảng 2 - 3 phút cho thấm gia vị là được.
  4. Món này dùng nóng với tương ớt rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.