YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon cho người ốm: Cháo trứng lộn

Thứ Bảy, 25/02/2012 09:47

2,825 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thường khi ốm bạn hay ăn cháo, cho thêm trứng vịt lộn bổ dưỡng ăn kèm vừa ngon lại giúp người ốm chóng khỏe.

Món cháo nấu kèm với trứng vịt lộn này bổ dưỡng, đặc biệt tốt với những người đang cần tẩm bổ.

Nguyên liệu:

  • 1 bát gạo
  • Trứng vịt lộn, số lượng tùy thuộc sở thích của bạn
  • Rau răm
  • Dầu ăn, muối, bột nêm, hạt tiêu
 cháo trứng lộn

Cách làm:

- Gạo rang vàng trên bếp, đảo đều tay, lửa nhỏ, khi nào gạo chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì được. Rang gạo lên để khi nấu cháo hạt không bị sệt, ăn dễ ngán.
 
- Cho nước vào nấu lên, để lửa nhỏ. Khi nấu, chú ý quấy cháo đều tay. Nấu trên bếp khoảng 30 phút, ăn thử nếu thấy chín là được.

- Đập trứng vịt lộn sống vào nồi cháo, cho thêm dầu ăn, muối, bột nêm.

- Đun sôi lại để trứng chín.

- Khi ăn, cho cháo ra bát, thêm rau răm và hạt tiêu lên trên.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading