YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chè ngô thanh mát ngày hè

Thứ Bảy, 25/02/2012 10:06

2,124 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn quen thuộc của các bạn trẻ ngày hè. Nay bạn có thể chế biến nó một cách dễ dàng để đại bạn bè cùng người thân mà không phải ra ngoài hàng nữa nhé!

Chè ngô hay còn lại là chè bắp là một món ăn vặt quen thuộc. Cách làm món này rất đơn giản, hãy bắt tay cùng làm nhé!.

Nguyên liệu:
  • 3-4 bắp ngô
  • Một chút muối
  • 110g đường
  • 1-2 lá nếp hoặc dầu hoa bưởi
  • 250ml nước cốt dừa đóng hộp
  • 1 thìa cà phê bột ngô
  • Bột sắn và bột năng
  • Vừng rang
 
 
Cách làm:
 
 
  1. Rửa sạch ngô, luộc chín, vớt ra để ráo nước và nguội bớt.
  2. Sau đó mình dùng dao thái mỏng các hạt ngô ra này rồi bỏ lõi.
  3. Đặt 1 nồi nước lên bếp, cho lá nếp vào đun sôi nếu không kiếm được dầu hoa bưởi. Trong lúc chờ sôi, hòa bột năng và bột sắn vào bát nước với tỷ lệ 1:3.
  4. Khi nước sôi, đổ hỗn hợp bột này vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay, nếu nồi chè loãng hay đặc ta có thể gia giảm bột sắn cho thích hợp, miễn là nồi chè sánh vừa phải.
  5. Sau đó cho thêm đường vừa miệng, một xíu muối cho đậm đà.
  6. Cuối cùng là đổ ngô vào đun khoảng 5-10 phút là được, vớt lá nếp ra, đổ chè ra bát.
  7. Múc chè ra từng bát, rồi rưới nước cốt dừa lên trên, bạn nào thích ăn vừng có thể rắc thêm cho thơm nhé.
Mách nhỏ:
Có thể cho thêm đá xay vào ăn cho mát nữa.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading