YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cuối tuần làm mì xốt cay ngon, lạ miệng

Thứ Bảy, 25/02/2012 10:20

3,088 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cuối tuần tự thưởng cho mình món mì xốt cay ngon tuyệt với công thức đơn giản từ amthuc365.vn này nhé. Bạn có thể chiêu đãi cả nhà bữa trưa cuối tuần bằng món ngon này đấy!

Món này sẽ giúp bạn chống được ngán khi phải ăn quá nhiều thịt. Rất đơn giản thôi, bạn cùng làm nhé!

Nguyên liệu:
  • Cà rốt thái nhỏ
  • Dưa chuột cắt nhỏ (có thể dùng ớt đỏ hoặc ớt xanh thay thế)
  • Hạt vừng
  • Hành xắt khúc
 

Làm nước sốt:
  • Bơ đậu phộng 2 muỗng canh
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh nước
  • 1 muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng canh giấm gạo
  • ½ muỗng canh dầu mè
  • Hạt tiêu khô băm nhỏ hoặc xay nhỏ
  • Hành lá thái nhỏ
mì xốt
 
Thực hiện:
  1. Cho mì vào nước sôi, nấu trong 2-3 phút theo hướng dẫn trên bao bì. Khi mì chín, vớt ra, rửa qua nước lạnh và để ráo.
  2. Trộn đều tất cả các gia vị làm nước sốt trong bát nhỏ.
  3. Cho mì vào bát, xếp rau lên trên. Cho nước sốt vào, trộn đều, để trong tủ lạnh ít nhất nửa giờ.
  4. Trước khi ăn, bạn có thể bỏ vào lò vi sóng và ăn kèm với nước tương hoặc mắm ớt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading