Món ngon bữa trưa: Thịt ba chỉ luộc kèm xốt tỏi

Thứ Bảy, 25/02/2012 11:19

4,026 xem

0 Bình luận

(0)

3336

Thịt ba chỉ luộc là món ăn dân dã, món ăn hàng ngày, bạn có thể đổi món cho gia đình trưa cuối tuần với thịt ba chỉ luộc rưới xốt tỏi thơm, lạ miệng.

Không chỉ rất dễ ăn, hấp dẫn mà công thức chế biến món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cũng rất đơn giản, thích hợp cho bữa cơm chiều vì không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ
  • 2 củ tỏi,
  • Xì dầu,
  • Dầu ăn
 
thịt luộc kèm xốt tỏi

Cách làm:

- Thịt ba chỉ để nguyên khổ luộc chín. Khi luộc nhớ để lửa vừa phải và mở vung để miếng thịt được trắng.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ

- Pha nước mắm, xì dầu, đường, ớt tỏi, ½ quả chanh sao cho chua chua ngọt ngọt.

- Cho ít dầu ăn lên bếp, phi thơm 2-3 tép tỏi băm nhỏ sau đó trộn cùng với nước mắm đã pha.

- Thịt ba chỉ đợi nguội, cắt lát mỏng.

- Xếp thịt ra đĩa, rưới từ từ sốt tỏi lên khắp miếng thịt. Có thể thưởng thức cùng dưa chuột hay vài cọng rau thơm.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading