YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá đuối nướng ớt giòn cay lạ miệng

Thứ Bảy, 25/02/2012 05:13

2,565 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị cay cay của ớt, vị ngọt mùi thơm của cá làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.Vị cay cay của ớt, vị ngọt mùi thơm của cá làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Cá đuối 500 gr
  • Ớt hiểm xanh 50 gr
  • Tỏi 50 gr
  • Cà rốt 50 gr
  • Củ cải trắng 50 gr
  • Muối, tiêu, nước mắm, giấm, đường

Cách làm:

  • Cá trụng qua nước sôi, cạo sạch nhớt, xắt phi-lê miếng vừa ăn. Bằm nhuyễn ớt hiểm xanh, tỏi, trộn với muối, tiêu, nước mắm rồi ướp với cá khoảng 15 phút.
  • Nướng cá trên than hồng cho cá chín vàng.

  • Củ cải trắng, cà rốt xắt sợi. Pha một ít giấm với đường, thả củ cải, cà rốt vào ngâm một lúc rồi vớt ra để ráo. Pha muối với ớt, đường, chanh. Ăn cá kèm đồ chua, chấm muối.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading