YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh cua nướng - Lạ từ cái tên

Thứ Bảy, 25/02/2012 05:26

2,002 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chắc hẳn các bạn đã làm nhiều loại bánh nướng và cũng nghe nhiều loại bánh nướng ngon, còn bánh nướng cua thì sao, nghe lạ lẫm quá phải không? Hãy cùng amthuc365.vn khám phá món ăn này nhé!

Nguyên liệu:

  • 1/3 chén bột mì
  • ½ thìa muối
  • ¾ chén bơ nhạt lạnh, cắt thành khối
  • 4-6 muỗng canh nước lạnh
  • 2/3 cốc kem đặc
  • 2 quả trứng
  • Thịt cua nấu chín để ráo nước (tùy theo sở thích của bạn mà cho lượng cua hợp lý)
  • 1 muỗng canh ngải cứu tươi cắt nhỏ
  • 1 củ hẹ băm nhỏ
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
  • ¼ thìa cà phê hạt tiêu

Chế biến:

Làm vỏ:

  • Kết hợp bột mì, muối trong máy xay, xay nhanh cho chúng trộn đều.
  • Thêm bơ lạnh vào và xay cho cho bơ nhỏ ra. Cho 1 muỗng canh nước lạnh vào để bột dẻo hơn.
  • Nhào bột thành hình chữ nhật, bọc bằng giấy bóng, cho vào trong tủ lạnh, để ít nhất 30 phút.

 

  • Bật lò nướng lên 400 độ.
  • Đặt bột lên trên bề mặt phẳng, làm dẹt chúng, có độ dày khoảng 3 phân.
  • Cắt làm 8 hình chữ nhật đều nhau.

 

  • Bỏ các góc cạnh, dùng dĩa cho chúng vào khuôn bánh. Ấn phần giữa xuống, tạo nếp gấp vào phía trong.
  • Nướng vỏ trong vòng 15 phút. Sau đó bỏ ra ngoài và để nguội.
  • Trong khi đó, kết hợp kem, trứng vào bát vừa. Đánh cho đến khi mịn, sau đó, khuấy cùng tất cả các thành phần còn lại.

 

Dùng thìa, múc đổ hỗn hợp vào mỗi chiếc bánh cho đều. Nướng khoảng 20 phút trong lò đến khi vàng là được.

Ăn khi còn ấm là ngon nhất.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading