Hướng dẫn chế biến tôm viên trộn đọt bí

Chủ nhật, 26/02/2012 11:10

4,119 xem

0 Bình luận

(0)

1527

Bạn hãy chế biến món ăn này đế gia đình cùng thưởng thức nhé.Cách làm đơn giản nhưng rất hấp dẫn đấy.

1. Nguyên liệu:

  • - Tôm sú: 400gr
  • - Đọt bí: 350gr
  • - Giò sống: 100gr
  • - Tỏi bằm: 10gr
  • - Dầu ăn, tiêu, nước mắm, hạt nêm
  • - Hành lá, tương đen, mè trắng rang vàng

 

Cách làm món tôm viên trộn đọt bí


2. Cách làm:

Đọt bí nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo. Đầu hành lá rửa sạch, đập dập.
Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi cho vào cối giã nhuyễn cùng giò sống, đầu hành, nêm khoảng 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều, vo viên tròn.
Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tôm viên vào chiên chín.
Bắc chảo dầu khác,phi thơm tỏi, cho đọt bí vào xào sơ rồi thả cá viên vào, nêm gia vị lại vừa ăn.
Trút ra đĩa, dùng kèm tương đen.

Chúc các bạn ngon miệng !

Sưu tầm

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading