YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hướng dẫn làm món thạch cà phê

Chủ nhật, 26/02/2012 11:37

3,378 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngày cuối tuần bạn hãy làm thử món ăn này để gia đình thưởng thức nhé, món này rất hợp cho mùa hè đấy.

1. Nguyên liệu:

  • - Cà phê: 60ml
  • - Sữa tươi không đường: 200ml
  • - Đường galetin (hoặc agar)
  • - Đường kính


2. Cách làm
Với 200ml sữa, các bạn đổ một chút cà phê vào vừa để tạo màu vừa để phần thạch có hương cà phê. Một chút cho có màu thôi nhé. Cho đường galetin vào. Khuấy đều.
Đun nóng phần sữa cà phê vừa làm. Các bạn để sữa sôi lăn tăn là lấy ra luôn nhé, đừng để sôi già, hỏng mất sữa và đường đấy.
Đổ ra ly, để nguội. Phần này phải mất tầm hơn 1 tiếng đấy nhé. Để cho sữa đông lại thành thạch.
Giờ là đến phần làm siro cà phê: Cho đường vào phần cà phê còn lại, bắc lên bếp, khuấy đều cho đường tan hết, cà phê hơi sánh lại thành siro là được.
Đổ nhẹ siro cà phê lên cốc thạch. Sau đó cho vào tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading