Những món rán đậm đà cho ngày đông

26/02/2012   12:52

Mùa đông với món ăn chiên xào nóng hổi vẫn là thực đơn được lựa chọn nhiều nhất.

1. Cánh gà chiên giòn

Nguyên liệu:

  • - 500g cánh gà
  • - 2 thìa café muối
  • - 1 thìa tỏi băm nhỏ
  • - Hạt tiêu
  • - Dầu rán oliu
  • - Rau xà lách, 1 trái cà chua

Cách làm:

- Cánh gà làm sạch, nhúng vào nước sôi rồi lấy ra liền, tiếp theo lấy dao đâm sơ vào cánh gà, đem ướp với hành, tỏi, tiêu, ít muối và ít bột ngọt, để khoảng 3 tiếng đồng hồ cho thấm.
- 300gr bột mì, 1 quả trứng gà, tỏi, hành củ, tiêu, ít bột ngọt, đổ vào một ít nước trộn cho đều sền sệt.
- Cho dầu oliu Hanoli vào chảo đun sôi, nhúng cánh gà vào bột rồi rán vàng, sau đó gắp ra đĩa.
- Cách làm nước chấm: Tỏi + ớt đâm nhỏ + đường + nước mắm ngon và vắt chanh, thành nước chấm thơm ngon.
Ăn kèm với cà chua thái lát và xà lách.

2. Tôm bọc khoai tây chiên xù

Nguyên liệu:

  • - Tôm sú: 600g, khoảng 6 con
  • - Khoai tây: 1 củ lớn
  • - 1 chai dầu rán Oliu
  • - 30g bột xù, 1 quả trứng gà, 1 trái chanh
  • - Hạt tiêu, muối

Cách làm:
- Tôm sú bóc vỏ lấy đầu và ướp muối, tiêu rồi tẩm bột xù đã trộn với hột gà sền sệt.
- Khoai tây bào sợi mỏng và cuộn với tôm đã tẩm qua bột chiên xù
- Hâm nóng chảo rồi cho dầu oliu vào.
- Cho tôm đã bọc khoai tây vào chảo dầu nóng chiên giòn. Chiên khoảng 2 phút thấy khoai tây vàng đều thì vớt ra ngay để ráo dầu.
- Khi ăn bạn hãy vắt thêm ít chanh hoặc rưới lên môt ít dầu Oliu cho món ăn thêm ngon.

3. Thăn cừu non chiên

Nguyên liêụ:

  • - 200g thịt cừu non
  • - 1 ổ bánh mì baguette
  • - 2 tép tỏi bằm nhuyễn
  • - 50g lá húng tây bằm nhuyễn
  • - Muối, tiêu
  • - 150g rau rocket
  • - Dầu dấm chua ngọt
  • - Dầu rán oliu

Cách làm:
- Thịt cừu non làm sạch, thái miếng dày 1cm, ướp thịt với muối, tiêu, tỏi bằm nhuyễn và lá húng tây bằm nhuyễn trong khoản 1 tiếng cho thấm gia vị.
- Chiên thịt (hoặc nướng) với 2 muỗng dầu ôliu cho đến khi thịt chín đều 2 mặt là được.
- Món này dùng kèm với bánh mì và salad rau thơm trộn dầu dấm chua ngọt.
Rau Rocket: Còn được gọi là rau Arugula, thường được dùng làm các món xà lách trộn, loại rau này có xuất xứ từ Địa Trung Hải. Lá rau có vị hơi cay và đắng, rocket rất giàu chất sắt cũng như các vitamin A và C. Nếu bạn không thể mua loại rau này thì có thể dùng rau mùi thay thế.

4. Ngô chiên trứng

Nguyên liệu:

  • - 1 bắp ngô tách hạt
  • - 2 quả trứng gà
  • - Ớt, tỏi, hành lá
  • - Muối, tiêu.
  • - Salad ăn kèm: Lá bó xôi, hành tím, cà chua
  • - Dầu dấm chua ngọt
  • - Dầu rán ôliu

Cách làm:
- Đánh tan 2 quả trứng gà, trộn ngô, ớt, tỏi, hành lá, nêm muối và tiêu cho vừa ăn.
- Bắt chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu ôliu vào chiên hỗn hợp trên với lửa nhỏ cho đến khi trứng chín vàng đều hai mặt.
- Món trứng dùng kèm với lá bó xôi, hành tím và cà chua trộn dầu dấm chua ngọt.

5. Cá bơn chiên và salad

Nguyên liệu:
+ Salad:

  • - 1 nhánh thì là,
  • - 1 củ hành tím, cắt mỏng,
  • - 2 muỗng dầu ôliu EXTRA VIRGIN OLYMPIAS
  • - 1 muỗng giấm ăn,
  • - 2 muỗng hẹ tây cắt khúc,
  • - 1/4 thìa muối và ít tiêu xay,
  • - 1 năm lá rau bina non,
  • - 1 củ khoai tây nhỏ,
  • - 3/4 cốc nước luộc gà (có thể thay bằng viên súp gà, nấu tan bằng nước sôi)

+ Cá:

  • - 2 muỗng dầu olive  (loại dầu rán)
  • - 4 miếng cá bơn phi lê, lớn (cho 4 người ăn),
  • - 1 muỗng muối cho người ăn kiêng,
  • - 1/2 muỗng tiêu xay,
  • - 1/2 cốc rượu vang trắng
  • - 2 muỗng bơ lạt.

Cách làm:
+ Salad:
- Cho các loại rau đã rửa sạch, để ráo nước vào tô lớn. Rưới dầu ôliu lên trên cùng dấm ăn, chút muối và tiêu xay rồi trộn đều cho ngấm. Rắc hành tím lên trên cùng cho đẹp mắt rồi cho ra đĩa.
- Cho nước luộc gà (hoặc súp gà khuấy trong nước sôi) ra chảo, thêm khoai tây cắt miếng vừa ăn rồi đun sôi với nhiệt độ vừa phải trong vòng 10 phút cho khoai mềm. Vớt khoai để ráo nước.
+ Cá:
- Chiên cá với bơ lạt (chỉ cho cá vào chảo khi bơ nóng già) rồi giảm nhiệt độ dần dần, trở đều tay để miếng cá có màu vàng ươm đẹp mắt, cho cá ra đĩa và rắc ít tiêu xay cho đẹp mắt. Trong lúc chiên, rưới chút rượu vang để tạo vị lạ cho cá.
- Cho cá và các loại rau ra đĩa, cá bơn chiên không để quá lửa vừa giòn vừa dai lại thơm mùi bơ khi ăn kèm các loại rau gia vị chua ngọt sẽ tăng thêm sự hấp dẫn cho khẩu vị của bạn và gia đình. Có thể thêm chén mắm ớt tùy sở thích.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Những món rán đậm đà cho ngày đông

Cập nhật lần cuối lúc 12:52 ngà y 26/02/2012

Mùa đông với món ăn chiên xào nóng hổi vẫn là thực đơn được lựa chọn nhiều nhất.

1. Cánh gà chiên giòn

Nguyên liệu:

  • - 500g cánh gà
  • - 2 thìa café muối
  • - 1 thìa tỏi băm nhỏ
  • - Hạt tiêu
  • - Dầu rán oliu
  • - Rau xà lách, 1 trái cà chua

Cách làm:

- Cánh gà làm sạch, nhúng vào nước sôi rồi lấy ra liền, tiếp theo lấy dao đâm sơ vào cánh gà, đem ướp với hành, tỏi, tiêu, ít muối và ít bột ngọt, để khoảng 3 tiếng đồng hồ cho thấm.
- 300gr bột mì, 1 quả trứng gà, tỏi, hành củ, tiêu, ít bột ngọt, đổ vào một ít nước trộn cho đều sền sệt.
- Cho dầu oliu Hanoli vào chảo đun sôi, nhúng cánh gà vào bột rồi rán vàng, sau đó gắp ra đĩa.
- Cách làm nước chấm: Tỏi + ớt đâm nhỏ + đường + nước mắm ngon và vắt chanh, thành nước chấm thơm ngon.
Ăn kèm với cà chua thái lát và xà lách.

2. Tôm bọc khoai tây chiên xù

Nguyên liệu:

  • - Tôm sú: 600g, khoảng 6 con
  • - Khoai tây: 1 củ lớn
  • - 1 chai dầu rán Oliu
  • - 30g bột xù, 1 quả trứng gà, 1 trái chanh
  • - Hạt tiêu, muối

Cách làm:
- Tôm sú bóc vỏ lấy đầu và ướp muối, tiêu rồi tẩm bột xù đã trộn với hột gà sền sệt.
- Khoai tây bào sợi mỏng và cuộn với tôm đã tẩm qua bột chiên xù
- Hâm nóng chảo rồi cho dầu oliu vào.
- Cho tôm đã bọc khoai tây vào chảo dầu nóng chiên giòn. Chiên khoảng 2 phút thấy khoai tây vàng đều thì vớt ra ngay để ráo dầu.
- Khi ăn bạn hãy vắt thêm ít chanh hoặc rưới lên môt ít dầu Oliu cho món ăn thêm ngon.

3. Thăn cừu non chiên

Nguyên liêụ:

  • - 200g thịt cừu non
  • - 1 ổ bánh mì baguette
  • - 2 tép tỏi bằm nhuyễn
  • - 50g lá húng tây bằm nhuyễn
  • - Muối, tiêu
  • - 150g rau rocket
  • - Dầu dấm chua ngọt
  • - Dầu rán oliu

Cách làm:
- Thịt cừu non làm sạch, thái miếng dày 1cm, ướp thịt với muối, tiêu, tỏi bằm nhuyễn và lá húng tây bằm nhuyễn trong khoản 1 tiếng cho thấm gia vị.
- Chiên thịt (hoặc nướng) với 2 muỗng dầu ôliu cho đến khi thịt chín đều 2 mặt là được.
- Món này dùng kèm với bánh mì và salad rau thơm trộn dầu dấm chua ngọt.
Rau Rocket: Còn được gọi là rau Arugula, thường được dùng làm các món xà lách trộn, loại rau này có xuất xứ từ Địa Trung Hải. Lá rau có vị hơi cay và đắng, rocket rất giàu chất sắt cũng như các vitamin A và C. Nếu bạn không thể mua loại rau này thì có thể dùng rau mùi thay thế.

4. Ngô chiên trứng

Nguyên liệu:

  • - 1 bắp ngô tách hạt
  • - 2 quả trứng gà
  • - Ớt, tỏi, hành lá
  • - Muối, tiêu.
  • - Salad ăn kèm: Lá bó xôi, hành tím, cà chua
  • - Dầu dấm chua ngọt
  • - Dầu rán ôliu

Cách làm:
- Đánh tan 2 quả trứng gà, trộn ngô, ớt, tỏi, hành lá, nêm muối và tiêu cho vừa ăn.
- Bắt chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu ôliu vào chiên hỗn hợp trên với lửa nhỏ cho đến khi trứng chín vàng đều hai mặt.
- Món trứng dùng kèm với lá bó xôi, hành tím và cà chua trộn dầu dấm chua ngọt.

5. Cá bơn chiên và salad

Nguyên liệu:
+ Salad:

  • - 1 nhánh thì là,
  • - 1 củ hành tím, cắt mỏng,
  • - 2 muỗng dầu ôliu EXTRA VIRGIN OLYMPIAS
  • - 1 muỗng giấm ăn,
  • - 2 muỗng hẹ tây cắt khúc,
  • - 1/4 thìa muối và ít tiêu xay,
  • - 1 năm lá rau bina non,
  • - 1 củ khoai tây nhỏ,
  • - 3/4 cốc nước luộc gà (có thể thay bằng viên súp gà, nấu tan bằng nước sôi)

+ Cá:

  • - 2 muỗng dầu olive  (loại dầu rán)
  • - 4 miếng cá bơn phi lê, lớn (cho 4 người ăn),
  • - 1 muỗng muối cho người ăn kiêng,
  • - 1/2 muỗng tiêu xay,
  • - 1/2 cốc rượu vang trắng
  • - 2 muỗng bơ lạt.

Cách làm:
+ Salad:
- Cho các loại rau đã rửa sạch, để ráo nước vào tô lớn. Rưới dầu ôliu lên trên cùng dấm ăn, chút muối và tiêu xay rồi trộn đều cho ngấm. Rắc hành tím lên trên cùng cho đẹp mắt rồi cho ra đĩa.
- Cho nước luộc gà (hoặc súp gà khuấy trong nước sôi) ra chảo, thêm khoai tây cắt miếng vừa ăn rồi đun sôi với nhiệt độ vừa phải trong vòng 10 phút cho khoai mềm. Vớt khoai để ráo nước.
+ Cá:
- Chiên cá với bơ lạt (chỉ cho cá vào chảo khi bơ nóng già) rồi giảm nhiệt độ dần dần, trở đều tay để miếng cá có màu vàng ươm đẹp mắt, cho cá ra đĩa và rắc ít tiêu xay cho đẹp mắt. Trong lúc chiên, rưới chút rượu vang để tạo vị lạ cho cá.
- Cho cá và các loại rau ra đĩa, cá bơn chiên không để quá lửa vừa giòn vừa dai lại thơm mùi bơ khi ăn kèm các loại rau gia vị chua ngọt sẽ tăng thêm sự hấp dẫn cho khẩu vị của bạn và gia đình. Có thể thêm chén mắm ớt tùy sở thích.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Café sân vườn Nét Xưa

Café sân vườn Nét Xưa

Cập nhật: 26/11/2014

Giây phút quan trọng nhất là giây phút hiện tại ta đang sống, hay nói cách khác cuộc sống vốn là những gì của hiện tại, và luôn hướng tới tương lai.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích